Tổng thống Obama khuyên Howard nên cạo râu!

Ở World Cup năm nay, ông Obama rất quan tâm đến các tuyển thủ Mỹ. Trước đó, ông đã theo dõi suốt trận Mỹ - Đức ở vòng bảng và đến trận Mỹ - Bỉ ở vòng 1/8, vị tổng thống này còn mở cả tiệc để cùng các nhân viên ở tòa nhà Einsenhower xem đội nhà đá bóng.

 

Ông Obama xem trận Bỉ - Mỹ

Ông Obama xem trận Bỉ - Mỹ

 

Dù không thể vượt qua Bỉ ở vòng 1/8 vào rạng sáng 2-7 nhưng những gì thầy trò HLV Klinsmann thể hiện là vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là thủ môn Tim Howard, người đã lập kỷ lục 15 lần cản phá thành công các cú sút của đối phương trong một trận đấu.

Ngay sau trận, Tổng thống Obama đã gọi điện cho thủ môn Tim Howard và đội trưởng Clint Dempsey khen ngợi cho những nỗ lực tuyệt vời cũng như động viên các cầu thủ tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu hết mình.

 

Tim Howard từ chối bàn thắng của Kompany bên phía Bỉ
Tim Howard từ chối bàn thắng của Kompany bên phía Bỉ

 

Ông Obama nói: “Tôi gọi điện cho Dempsey và Howard để nói rằng họ đã làm chúng tôi tự hào. Các bạn đã làm rất tốt. Tôi thấy các bạn đã hoàn toàn chiếm được trái tim của người hâm mộ cả nước với một thể thao không phải là phổ biến nhất ở đây. Clint, bạn thật tuyệt vời và Tim, tôi không biết làm thế nào bạn sẽ yên ổn với những người hâm mộ khi bạn trở về nhà? Tôi nghĩ bạn sẽ phải cạo râu để họ không biết bạn là ai!”.

 

Tim Howard xuất hiện trên truyền hình

Tim Howard xuất hiện trên truyền hình

 

Quả đúng vậy, thủ môn Tim Howard đã được xem là người hùng sau trận đấu với Bỉ khi nhiều lần xuất thần cản phá các cú sút nguy hiểm. Ngay sau trận, anh đã xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Today show.

Tổng thống Obama nói tiếp: “Các bạn đã làm cho mọi người thực sự tôn trọng môn thể thao này và là thần tượng tuyệt vời cho rất nhiều VĐV ở các tiểu bang. Tôi biết trận thua là đáng thất vọng nhưng những gì HLV Klinsmann làm được đã sự tạo sự khác biệt nhất định”.

Ngoài Tổng thống Obama, ông chủ Lầu Năm Góc Chuck Hagel cũng đã gọi điện thăm hỏi toàn toàn đội.

 

Ông Hagel gọi điện chúc mừng tuyển Mỹ

Ông Hagel gọi điện chúc mừng tuyển Mỹ

 

C. Tuấn