Dân Trung Quốc đổ xô đến cửa hàng nội thất... ngủ trưa

Không giống như ở Anh và Mỹ, những cửa hàng Ikea tại Trung Quốc thường chào đón khách hàng bằng cách mời gọi họ chợp mắt trên ghế sofa hoặc giường được chuẩn bị sẵn.

 

Người dân thoải mái ngủ trưa tại cửa hàng. Ảnh: odditycentral
Người dân thoải mái ngủ trưa tại cửa hàng. Ảnh: odditycentral

 

Cửa hàng tại Bắc Kinh là một trong những cửa hàng lớn nhất thế giới của hệ thống Ikea và đang được xem là nơi ngủ trưa lý tưởng trong tiết trời mùa hè oi bức. Hầu hết khách hàng đến đây đều không mua bất kỳ sản phẩm nào. Thay vào đó, họ cùng bạn bè đến ngó nghiêng, sau đó đánh một giấc ngủ trưa giữa bầu không khí mát mẻ của máy điều hòa.

Quyết định khuyến khích khách tham quan ngủ lại nằm trong kế hoạch giữ chân khách hàng lâu hơn, đồng thời là sự đầu tư cho tương lai của Ikea. Mặc dù kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng và những khu chung cư giá rẻ bùng nổ nhưng nhiều người dân vẫn sống trong những căn nhà cũ chật chội. Đây chính là miếng bánh lớn cho thị trường nội thất sau này.

 

Nhiều người muốn tìm đến đây để tận hưởng không khí mát mẻ. Ảnh: odditycentral
Nhiều người muốn tìm đến đây để tận hưởng không khí mát mẻ. Ảnh: odditycentral

 

Dường như khá buồn cười nhưng Ikea lại xem đây là một cách đầu tư cho tương lai. Ảnh: odditycentral

Dường như khá buồn cười nhưng Ikea lại xem đây là một cách đầu tư cho tương lai.

Ảnh: odditycentral

 

Ikea được thành lập vào năm 1943 và hiện là nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Ikea đã thu về lợi nhuận hơn 4,6 tỉ USD. Cửa hàng Ikea đầu tiên được mở tại Trung Quốc vào năm 1999 và Bắc Kinh hiện sở hữu cửa hàng Ikea lớn thứ 8 thế giới.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, Huffington Post)