Không đội MBH, manh động tấn công CSGT

Nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ bị bắt giữ (ảnh Đức Vũ).

Nhóm thanh niên chống người thi hành công vụ bị bắt giữ - Ảnh Đức Vũ

Tin từ Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) ngày 9-7 cho biết đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi "Chống người thi hành công vụ" xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Tuấn, (SN 1993); Võ Văn Lộc (SN 1992); Võ Như Ý, (SN 1994); Nguyễn Trọng Tú (SN 1993); Lê Cảnh Hợp (SN 1992); Võ Công Thành (SN 1994); tất cả đều trú tại xóm 10 xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 7-7, tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo Trật tự an toàn giao thông của lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) do Trung úy Đậu Hoàng Song và anh Nguyễn Anh Tuấn - sinh viên thực tập tại đội CSGT (cả 2 người mặc thường phục) phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô chở từ 3 đến 4 người không đội mũ bảo hiểm đi từ hướng xóm 10 xã Ngọc Sơn ra quốc lộ 46.

Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe, giới thiệu là lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ yêu cầu các thanh niên xuống xe để kiểm tra giấy tờ theo quy định. Khi tổ công tác yêu cầu lập biên bản giữ xe máy BKS 37B2-468.01 thì các thanh niên vi phạm bỏ đi, các chiến sĩ CSGT đã đưa xe máy vi phạm lại khu vực cây xăng gần cầu Rộ để đợi tổ công tác mặc sắc phục CSGT đến xử lý.

Trong lúc các chiến sĩ chờ đợi đồng đội đến để giải quyết, một nhóm thanh niên đã bất ngờ dùng gạch đá, gậy lao vào tấn công Trung úy Song và anh Tuấn. Bị nhiều người đánh, 2 người chạy vào trong một xe taxi dựng gần đó và yêu cầu lái xe đóng kín cửa, rồi gọi điện báo cáo lãnh đạo đơn vị để tăng cường lực lượng xuống giải quyết.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên vẫn tiếp tục lao đến chặn đầu xe, đập phá cửa xe, đe dọa người lái xe taxi mở cửa để tiếp tục đánh 2 chiến sĩ CSGT khiến Trung úy Song bị thương.

Khoảng 10 phút sau, khi thấy lực lượng CSGT mặc sắc phục xuống hỗ trợ thì nhóm thanh niên mới bỏ chạy. Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương đã cử các trinh sát hình sự truy bắt các đối tượng ngay trong đêm. Đến 1 giờ ngày 8-7-2014, Công an huyện Thanh Chương đã xác định được danh tính, địa chỉ các thanh niên tấn công CSGT và lần lượt bắt giữ.

Được biết, trong số các thanh niên bị bắt giữ có nhiều người hiện là sinh viên các trường Cao đẳng, dạy nghề ở TP Vinh. Trong đó, Nguyễn Văn Tuấn đã kích động, hô hào nhóm thanh niên tấn công CSGT, Lê Cảnh Hợp là người đã dùng gậy đánh gây thương tích cho trung úy Song.

Hiện cơ quan công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo phát luật.

Hải Vũ