Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng khách bỏ quên

Tài xế taxi Minh (bìa trái) đã trả lại gần 200 triệu đồng cho khách bỏ quên

Tài xế taxi Minh (bìa trái) đã trả lại gần 200 triệu đồng cho khách bỏ quên. Ảnh taxi Bác Trung Nam cung cấp

Chiều ngày 10-7, tại trụ sở của hãng taxi Bắc Trung Nam (ở Thanh Hóa), đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tài xế Đoàn Văn Minh (SN 1975), người đã nhặt được 4 bọc tiền trị giá gần 200 triệu đồng và đã trả lại cho khách để quên.

Trước đó vào khoảng 15 giờ 30 ngày 5-7, khi hành khách Lưu Văn Thanh vẫy taxi của anh Minh đi từ phố Nhà Thờ (TP Thanh Hóa) đến trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa (phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa). Tuy nhiên khi xuống xe, anh Thanh đã để quên chiếc cặp số màu đen bên trong có 4 bọc tiền trị giá 190 triệu đồng.

Về phần mình, sau khi đón vị khách tiếp theo, anh Minh có xuống mở cửa xe cho khách lên thì phát hiện chiếc cặp của anh Thanh bỏ ở dưới sàn xe, 4 cọc tiền rơi ra khỏi cặp. Kiểm tra, anh Minh phát hiện trong cặp có số tiền lên tới 190 triệu đồng. Không tham số tiền lớn, anh Minh đã báo về tổng đài và đề nghị tìm chủ nhân bỏ quên số tiền này.

Nhờ tài xế taxi tốt bụng này mà sau 5 tiếng đồng hồ bỏ quên gần 200 triệu đồng, anh Lưu Vă n Thanh đã may mắn nhận lại được số tiền trên. Anh Thanh cho biết rất cảm kích trước hành động của anh tài xế tốt bụng này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh