Triều Tiên than phiền với LHQ về phim ám sát Kim Jong-un

Sau khi lên án mạnh mẽ phim The Interview, Triều Tiên tức tối đưa vấn đề này lên Liên Hiệp Quốc. Theo Internet Movie Database (IMDb), The Interview kể về việc một chủ trì chương trình truyền hình Mỹ và nhà sản xuất của anh ta được phỏng vấn Kim Jong-un. Sau đó, cả hai được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên. Phim dự kiến được công chiếu tại Mỹ vào ngày 14-10.

 

Seth Rogen và James Franco

Seth Rogen và James Franco

 

Triều Tiên than phiền với LHQ về phim ám sát Kim Jong-un

 

Trong thư gửi cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon, ngày 27-6 nhưng được công bố tuần này, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc, ông Ja Song Nam không đề cập đến tựa phim nhưng nói rằng tình tiết phim liên quan đến việc xúc phạm, lăng mạ và ám sát lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

“Cho phép sản xuất và phân phối bộ phim nói về việc ám sát người đứng đầu một đất nước có chủ quyền được xem là hành động ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, cổ súy chiến tranh. Nhà chức trách Mỹ phải hành động ngay lập tức để cấm sản xuất và phân phối phim này nếu không Mỹ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm như những người khuyến khích, tài trợ chủ nghĩa khủng bố”- ông Ja Song Nam viết.

Seth Rogen, nam diễn viên trong phim The Interview viết trên Twitter một cách hóm hỉnh: “Người ta thường không muốn giết tôi vì một trong những bộ phim của tôi cho đến khi họ đã trả 12 USD”.

M.Khuê (Theo Reuters)