Cháy rừng thông ở khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Nhiều héc ta rừng bị thiêu rụi

Ngọn lửa lan nhanh uy hiếp khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Thông tin từ UBND xã Đồng Lộc cho biết vào khoảng 15 giờ 30 chiều ngày 10-7, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại đồi thông phía sau khu vực di tích Ngã Ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh). Đám cháy bùng phát dữ dội và lan rất nhanh, uy hiếp khu vực di tích lịch sử.

Phát hiện vụ cháy, người dân đã nhanh chóng báo lên chính quyền địa phương và Ban quản lý khu di tích. Nhận được tin báo, chính quyền xã Đồng Lộc đã điều động toàn bộ lực lượng có thể, đồng thời thông báo để lực lượng các xã liền kề giúp đỡ, hỗ trợ công tác dập lửa.

Hàng trăm người đã được huy động để chữa cháy
Hàng trăm người đã được huy động để chữa cháy

Do đám cháy lớn, thời điểm cháy có gió mạnh khiến lửa lan rất nhanh, ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi nhiều héc-ta thông, tràm và bạch đàn.

Sau khoảng gần 2 giờ đồng hồ, hàng trăm người kiệt sức vật lộn với “giặc lửa” thì mới dập tắt được đám cháy. Thiệt hại do đám cháy gây ra vẫn chưa được thống kê.

Ngọn lửa lan nhanh uy hiếp khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Nhiều héc ta rừng bị thiêu rụi

Cũng trong buổi chiều cùng ngày 10-7, tại địa bàn xã Mỹ Lộc (cùng thuộc huyện Can Lộc) đã xảy ra một đám cháy lớn tại rừng thông gần khu sinh thái Trại Tiểu. UBND huyện Can Lộc cũng đã phải điều động toàn bộ lực lượng hỗ trợ với chính quyền xã thực hiện công tác chữa cháy. Đám cháy bùng phát chưa lớn, lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa nên ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt.

Hiện tại, con số thiệt hại do đám cháy lớn này gây ra cũng như nguyên nhân của vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin - ảnh: Hoàng Tình