Messi đờ đẫn nhận Quả bóng vàng World Cup 2014

Không có gì lạ khi cầu thủ được FIFA 4 lần bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận liên tiếp đã giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất ở World Cup 2014. Messi là nhân tố quan trọng giúp Argentina lọt vào đến trận chung kết trên đất Brazil. Không chỉ ghi 4 bàn thắng, Messi còn tạo sự ảnh hưởng nhất định lên lối chơi của đội á quân World Cup 2014.

Messi đờ đẫn nhận Quả bóng vàng World Cup 2014
Messi như người mất hồn khi lên nhận giải nhì

Messi như người mất hồn khi lên nhận giải nhì

Messi và thủ môn Neuer

Messi và thủ môn Neuer trên bục nhận giải

Theo thống kê, Messi đã thi đấu 693 phút, có tổng cộng 31 pha dẫn bóng đột phá xâm nhập vòng cấm. Tuy nhiên, tỉ lệ sút bóng trúng mục đích của Messi là không cao (55,6%). Ở trận chung kết vào rạng sáng 14-7, Messi chơi không thực sự xuất sắc và chỉ dừng lại ở những pha đột phá ngoài vòng cấm nên chưa tạo được sự đột biến. Suốt trận, hầu như Messi không có cú sút nào thực sự nguy hiểm cho thủ môn Neuer. Quả đá phạt hàng rào hoàn toàn không chính xác ở cuối hiệp phụ thứ 2 thể hiện sự bất lực của anh. Dù vậy, tiền đạo của Argentina vẫn xứng đáng nhận được món quà an ủi từ ban tổ chức.

Nỗi thất vọng của Messi sau trận
Nỗi thất vọng của Messi sau trận

Với bàn thắng ghi được trong trận chung kết, tiền vệ Goetze của Đức được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Ngoài ra, FIFA cũng trao các danh hiệu khác như: Quả bóng bạc (Thomas Mueller - Đức), Quả bóng đồng (Robben – Hà Lan).

Danh hiệu Chiếc giày vàng thuộc về tiền đạo 22 tuổi James Rodriguez của Colombia với 6 bàn thắng và 2 đường kiến tạo thành bàn. Chiếc giày bạc thuộc về Mueller với 5 bàn và 3 đường chuyền. Neymar và Messi có cùng thành tích 4 bàn thắng, 1 đường chuyền nhưng Chiếc giày đồng thuộc về tiền đạo của Brazil do anh thi đấu ít thời gian hơn.

Vượt qua những tài năng khác như Sergio Romero (Argentina) và Keylor Navas (Costa Rica), thủ môn Manuel Neuer giành được danh hiệu Găng tay vàng. Tiền vệ đang khoác áo Juventus, Paul Pogba (Pháp) đã đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Trong khi đó, danh hiệu Fair-play thuộc về tuyển Colombia với lối chơi phóng khoáng đẹp mắt.

Messi đờ đẫn nhận Quả bóng vàng World Cup 2014
C. Tuấn