Maradona: Messi không xứng đoạt Quả bóng vàng

Messi đã góp công lớn đưa vào Argentina lần đầu vào đến chung kết World Cup sau 24 năm. Tuy nhiên, việc trao Quả bóng vàng cho anh khi Argentina thất bại ở trận chung kết đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá.

Người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này là huyền thoại Maradona. Ông cho biết cảm thấy khó hiểu khi Messi nhận danh hiệu Quả bóng vàng, dù chơi không đến nỗi tệ nhưng anh chỉ xứng đáng cho các kế hoạch quảng cáo hậu World Cup. “Tôi có thể cho Messi cả thiên đường. Nhưng không thể trao một danh hiệu cho cầu thủ mà anh ta không xứng đáng với nó. Phần thưởng chỉ mang tính chất quảng cáo cho giải đấu hơn là về chuyên môn” – Maradona cho biết.

Messi với vẻ mặt sầu não khi bước lên nhận danh hiệu Quả bóng vàng

Messi với vẻ mặt sầu não khi bước lên nhận danh hiệu Quả bóng vàng

Maradona: Messi không xứng đoạt Quả bóng vàng

Sau Maradona, đến lượt Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng không hài lòng với cách bầu chọn của các chuyên gia dành cho Messi: “Tôi cho chút ngạc nhiên khi Messi được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải”.Theo ông Blatter, có thể các chuyên gia của FIFA đã ấn tượng với thành tích của tiền đạo Argentina ở vòng bảng nên mới dành sự ưu ái đó cho Messi.

Ngay cả chính Messi dường như cũng bất ngờ khi mình được chọn cho danh hiệu này nên tỏ ra không hào hứng lắm khi bước lên bục nhận thưởng sau trận chung kết.

Messi được vinh danh khi trở về nước
Messi được vinh danh khi trở về nước

Trong khi đó, HLV Sabella và ông Mourinho đều dành những lời khen ngợi đặc biệt cho tiền đạo số 1 của Argentina hiện nay. Theo “người đặc biệt”, Messi là một phần không thể thiếu của lịch sử bóng đá thế giới dù chưa bao giờ giành được chức vô địch World Cup.

C. Tuấn