Đứt cáp quang AAG, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG, vào lúc 18 giờ 36 phút ngày 15-07-2014 tuyến cáp quang biển Châu Á Thái Bình Dương (AAG) bị sự cố gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Đứt cáp quang AAG, internet Việt Nam bị ảnh hưởng
Tuyến cáp quang AAG lại tiếp tục gặp sự cố

Sự cố này sẽ gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước của người dùng không bị ảnh hưởng. Được biết sự cố đứt cáp quang biển AAG tối 15-7-2014 tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 18km.

Theo Trung tâm điều hành cáp quang AAG cho biết thêm sự cố này sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập internet hướng quốc tế của người dùng cụ thể là có thể bị chậm hơn so với bình thường, đặc biệt là hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, HongKong, Hàn Quốc, Châu Âu. Sáng nay, ngày 16-07-2014 một số nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước như FPT, VDC, CMC… đã xác nhận về sự cố này và cho biết đang tích cực phối hợp khắc phục sửa chữa.

Chánh Trung