Israel mở rộng tấn công trên bộ ở Gaza

Trong khi đó, các nỗ lực ngoại giao quốc tế nhằm tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza vẫn chưa mang lại kết quả.

Ngoài các cuộc không kích, quân đội Israel hôm 17-7 bắt đầu chiến dịch tấn công trên bộ trong nỗ lực ngăn chặn các nhóm vũ trang Palestine phóng rốc-két vào lãnh thổ mình. Các cuộc tấn công mới nhất của Israel ở Dải Gaza hôm 20-7 khiến thêm ít nhất 20 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 4 người thân của quan chức cấp cao Hamas Khalil al-Hayyah.

Phía quân đội Israel cũng cho biết các cuộc đấu súng tại Gaza đã khiến 2 binh sĩ nước này thiệt mạng. Theo hãng tin Reuters, con số thương vong mới nhất này nâng tổng số người thiệt mạng trong cuộc xung đột lên ít nhất 380 người - 373 người Palestine và 7 người Israel.

Những người ủng hộ Palestine đối đầu với cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Paris - Pháp hôm 19-7Ảnh: Reuters

Những người ủng hộ Palestine đối đầu với cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Paris - Pháp hôm 19-7

Ảnh: Reuters

Chiến dịch tấn công Dải Gaza đã dẫn đến làn sóng biểu tình phản đối Israel tại nhiều nước. Hàng ngàn người đã đổ ra đường phố ở Paris và các thành phố khác khắp nước Pháp hôm 19-7 để bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Palestine bất chấp lệnh cấm biểu tình của chính phủ. Đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động khiến 38 người bị bắt giữ.

Trong khi đó, hàng chục ngàn người cũng xuống đường ở thủ đô London - Anh để lên án chiến dịch quân sự của Israel ở Dải Gaza.

Phương Võ