Starbucks, McDonald's mua phải thịt thối ở Trung Quốc

Những sản phẩm rợn người đó đã tìm được đường tới nhà bếp của không ít “đại gia” thức ăn nhanh như McDonald's, KFC… mà mới nhất là “gã khổng lồ” Starbucks hôm nay (22-7) vừa đau đớn xác nhận một số chi nhánh của hãng ở Trung Quốc cùng từng bán các đồ ăn từ thịt gà có xuất xứ từ Phúc Hỷ!

Starbucks hôm nay (22-7) vừa đau đớn xác nhận một số chi nhánh của hãng ở Trung Quốc cùng từng bán các đồ ăn từ thịt gà có xuất xứ từ Phúc Hỷ! Ảnh: Reuters

Starbucks hôm nay (22-7) vừa đau đớn xác nhận một số chi nhánh của hãng ở Trung Quốc cùng từng bán các đồ ăn từ thịt gà có xuất xứ từ Phúc Hỷ! Ảnh: Reuters

 

Starbucks cho biết hãng này không trực tiếp có quan hệ làm ăn với Phúc Hỷ - đơn vị địa phương của Công ty Aurora có trụ sở tại Illinois - Mỹ, nhưng thịt gà được phục vụ trong các cửa hàng ở 13 tỉnh thành của Starbucks ở Trung Quốc cũng được mua lại từ Phúc Hỷ! Cụ thể, số thịt gà đáng lo ngại này được dùng để làm món "Chicken Apple Sauce Panini" trong thực đơn của hãng cà phê lừng danh toàn cầu này.

Bên cạnh đó, Burger King cũng vừa lên tiếng xác nhận có sử dụng thịt từ từ Phúc Hỷ trong khi McDonald's vừa cho biết thêm không chỉ sử dụng thịt của Phúc Hỷ ở các chuỗi cửa hàng ở Trung Quốc mà còn ở cả Nhật Bản.

Thông cáo của Starbucks đưa ra không bao lâu sau khi McDonald's và Yum Brands - chủ sở hữu KFC và Pizza Hut lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng hôm 21-7 ngay sau khi Phúc Hỷ bị đóng cửa vì cáo buộc sản xuất thịt bẩn và mất vệ sinh. Hai công ty này cũng tuyên bố lập tức ngừng sử dụng thịt của Phúc Hỷ, đồng thời đổi nhà cung cấp.

Vụ việc vỡ lở sau khi kênh truyền hình Dragon TV ở Thượng Hải phát phóng sự ghi nhận cảnh tượng sản xuất tại công ty Phúc Hỷ cho thấy các nhân viên của công ty chế biến các loại thịt gà hết hạn sử dụng. Kênh truyền hình này còn lấy được mật thư của ban quản lý Phúc Hỷ yêu cầu nhân viên … kéo dài hạn sử dụng của 10 tấn thịt bò xỉn màu và bốc mùi!

Một phát ngôn viên của McDonald's cho biết Phúc Hỷ cung cấp cho chuỗi của hàng ở Thượng Hải thịt gà, thịt bò và rau diếp. Tuy nhiên, đại diện công ty này cũng khẳng định các nhân viên kiểm định của công ty trước đó không phát hiện bất thường nào khi khảo sát dây chuyền đóng gói thịt gà và bò tươi của Phúc Hỷ.

Đỗ Quyên (Theo Reutesr)