Lại mất liên lạc với 1 máy bay

Theo hãng thông tấn APS, chiếc máy bay trên mang số hiệu AH5017, đang trên đường từ Ouagadougou - Burkina Faso đến thủ đô Algiers của Algeria và mất tích sau khi cất cánh 50 phút.

Thông tin ban đầu cho biết máy bay chở 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trong khi trang tin Algerie1 ở Algeria nói có 112 hành khách, trong số đó chỉ có 4 công dân Algeria. Nguồn tin nói máy bay mất tích khi đang bay qua không phận Mali, chuẩn bị đi vào biên giới Algeria.

Theo thông tin trên Twitter của trang Flightrada24, chuyến bay duy nhất giữa Ouagadougou và Algiers hôm nay là AH5017. Tuy nhiên, trang này chưa xác nhận máy bay mất tích.

Chưa có thông tin chính thức về loại máy bay. Trang tin Algerie1 cho hay đó là Airbus A320, còn một nguồn khác nói là DC-9.

Chuyến bay mất liên lạc khi trên đường từ Ouagadougou đến Algiers

Chuyến bay mất liên lạc khi trên đường từ Ouagadougou đến Algiers. Nguồn: Google Maps

Air Algerie là hãng hàng không quốc gia của Algeria, khai thác các chuyến bay đến 39 thành phố và 28 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông.

Tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất của hãng hàng không này xảy ra vào năm 2003 khi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng bị rơi ngay khi vừa cất cánh từ sân bay Tamanrasset, khiến 102 người thiệt mạng, chỉ duy nhất một người sống sót.

Thế giới đang bàng hoàng bởi một loạt vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Ngày 17-7, chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền Đông Ukraine trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, khiến 298 người thiệt mạng. Hơn 4 tháng trước, chuyến bay MH370 của hãng này biến mất bí ẩn, đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

Mới ngày 23-7 vừa qua, chiếc ATR-72 của hãng Trans Asia bị rơi khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Bành Hồ của Đài Loan - Trung Quốc, khiến ít nhất 48 người thiệt mạng. Giới chức Đài Loan ngày 24-7 cho hay thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão Matmo có thể không phải là nguyên nhân tai nạn. Trong khi đó, một số nhân chứng quả quyết máy bay bị nổ ở trên không.

Hải Ngọc (Theo Reuters, Euronews)