Nữ sinh cắt đầu bạn học

Nghi phạm, không được tiết lộ danh tính vì là trẻ vị thành niên, thừa nhận đã bóp cổ bạn học sau đó cắt đầu và tay trái của nạn nhân này.

Hung thủ bị cáo buộc sử dụng hung khí kim loại đánh vào đầu của Aiwa Matsuo, 15 tuổi, trước khi bóp cổ nữ sinh này tại thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki. Các nhân viên điều tra đã phát hiện thi thể nạn nhân trên giường trong căn hộ của hung thủ vào sáng sớm ngày 27-7 và tìm thấy hung khí gây án ở gần đó.

Các nhân viên điều tra phát hiện xác nạn nhân trong nhà hung thủ. Ảnh: AAP
Các nhân viên điều tra phát hiện xác nạn nhân trong nhà hung thủ. Ảnh: AAP

Cảnh sát cho hay hung thủ gây án một mình. Điều đáng lưu ý là nữ sinh 15 tuổ này ở chung một thành phố với cha mẹ nhưng không sống cùng nhà với họ. Nạn nhân Matsuo trước đó đã ra ngoài gặp bạn bè vào trưa ngày 26-7 và cha mẹ cô đã báo cảnh sát khi con gái không trở về nhà vào tối cùng ngày.

Cả hai nữ sinh đều tốt nghiệp cùng một trường trung học. Bạn bè của hung thủ cho biết cô là một học sinh rất thông minh nhưng thỉnh thoảng cảm xúc không được ổn định. Một người bạn của hung thủ cho hay: “Cô ấy là một cô gái ngay thẳng, tôi đã từng chơi với bạn ấy. Tuy nhiên, cô ấy đã có những biểu hiện không ổn định về cảm xúc và thường khóc khi tranh cãi”.

Tình trạng tội phạm bạo lực vốn không phổ biến ở Nhật Bản nhưng một số trường hợp ghê rợn gần đây đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Hồi năm 2004, cũng tại thành phố này, người dân đã ngỡ ngàng khi chứng kiến vụ một nữ sinh tiểu học đâm bạn cùng lớp đến chết.

Xuân Mai (Theo AAP, BBC)