Thủ dao vào trụ sở chém công an, cướp 2 khẩu súng

Tin từ Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vào 6 giờ 30 phút sáng nay 28-7, Nguyễn Thành Tuân (SN 1978, trú tại tổ 4, khu 5A, phường Vàng Danh - TP Uông Bí) vào Công an TP Uông Bí xin được gặp ông Trịnh Tiến Mạnh là Phó Trưởng Công an TP này.

Cán bộ trực ban đơn vị đã hướng dẫn Nguyễn Thành Tuân ra ngoài chờ vì chưa đến giờ làm việc thì Tuân xin được vào làm việc với Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội.

Khi Tuân đến cửa phòng làm việc của Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội thì gặp Thiếu tá Đàm Quang Toàn là Đội trưởng. Thiếu tá Toàn hỏi Tuân gặp ai và có việc gì thì bất ngờ Nguyễn Thành Tuân rút dao bầu mang theo trong người (dao được bọc, quấn trong 1 chiếc áo để ngụy trang) chém ông Toàn và 1 cán bộ công an khác đang có mặt tại đó. Rất may 2 người này tránh được, không bị thương tích.

Phát hiện sự việc, Công an TP Uông Bí đã huy động lực lượng vây bắt song Nguyễn Thành Tuân rất manh động, cầm dao vung chém bất kỳ ai đến gần.

Anh Đỗ Tiến Long, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, đã dùng súng bắn chỉ thiên, áp sát để khống chế Tuân đã bị Tuân chém bị thương vào tay. Hai cán bộ Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ là Đàm Quang Toàn và Ngô Thế Anh đã cố gắng thuyết phục Tuân bỏ vũ khí nhưng Tuân đã vung dao chém thẳng vào 2 người này.

Trong lúc bắt giữ đối tượng manh động, anh Đàm Quang Toàn bị rơi 1 khẩu súng K59 và anh Ngô Thế Anh rơi 1 khẩu súng công cụ hỗ trợ (bắn đạn cao su). Nguyễn Thành Tuân đã cướp 2 khẩu súng trên bỏ chạy khỏi trụ sở Công an TP Uông Bí. Đến khu vực thuộc khu 7, phường Quang Trung (TP Uông Bí), Nguyễn Thành Tuân đã bị lực lượng Công an TP truy đuổi bắt giữ.

Hiện Công an TP Uông Bí đang điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Tr. Đức