Cứu sống thai nhi trong bụng sản phụ thiệt mạng vì pháo Israel

Vụ tấn công đã khiến cô Shayma al-Sheikh Qanan rơi vào tình trạng nguy kịch và chống cô, một phòng viên địa phương, cũng bị thương nặng. Bác sĩ Fadi al-Kharti cho hay: “Cô ấy đã được đưa đến bệnh viện sau khi cuộc tấn công đạn pháo của Israel diễn ra lúc 3 giờ (giờ địa phương) hôm 25-7. Chúng tôi cố gắng cứu cô ấy nhưng cô đã chết trên đường đến bệnh viện”.

Đứa bé được các bác sĩ cứu sống. Ảnh: Reuters
Đứa bé được các bác sĩ cứu sống. Ảnh: Reuters

Trước khi được đưa đến bệnh viện, nạn nhân đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát suốt 1 giờ đồng hồ sau khi ngôi nhà sụp đổ do trúng đạn pháo. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu thai nhi sau khi phát hiện bụng người phụ nữ chuyển động và đoán rằng cô đã mang thai được 36 tuần. Hiện đứa bé được chăm sóc ở một bệnh viện khác tại Khan Yunis.

Trong khi đó, 1.087 người dân ở Gaza, 53 binh lính và 3 dân thường Israel đã thiệt mạng chỉ trong 22 ngày đụng độ giữa Israel và các tay súng Palestine tại khu vực này. Trước tình hình trên, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 29-7 đã gọi Israel là “chó dại” sau nước này tiến hành chiến dịch tấn công vào Dải Gaza, đồng thời kêu gọi những người Hồi giáo hỗ trợ Palestine chống lại cái mà ông gọi là tội ác diệt chủng. Ông Khamenei cũng lên tiếng chỉ trích Mỹ và phương Tây tìm cách hạn chế khả năng quân sự của các tay súng Palestines trong khu vực này.

Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã gọi Israel là “chó dại”. Ảnh: Reuters
Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã gọi Israel là “chó dại”. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, CHDCND Triều Tiên đã bác thông tin cung cấp tên lửa cho Hamas và hỗ trợ vũ khí cho tổ chức Hezbollah. Bình Nhưỡng gọi thông tin này là “hoang tưởng” và “hành động nham hiểm” nhằm đẩy Bình Nhưỡng vào tranh chấp Trung Đông. Phản ứng trên được đưa ra sau khi báo Telegraph của Anh trích dẫn nguồn tin an ninh phương Tây cho rằng Hamas đã chi tiền mua tên lửa và các thiết bị liên lạc của Triều Tiên.

Xuân Mai (Theo Reuters)