Việt Nam vào bảng nhẹ AFF Cup 2014

Lá thăm may mắn đưa đồng chủ nhà Việt Nam vào bảng đấu nhẹ nhàng nhưng nhiều người vẫn lo lắng
Lá thăm may mắn đưa đồng chủ nhà Việt Nam vào bảng đấu nhẹ nhàng nhưng nhiều người vẫn lo lắng

Thể thức bốc thăm chia cặp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xếp theo thang điểm giúp chia các đội mạnh vào 2 bảng. Theo đó, Thái Lan - Indonesia, Malaysia - Philippines, đội nhất - nhì vòng sơ loại sẽ được chia đều vào 2 bảng A, B.

Trong khi đó 2 đội đồng chủ nhà Việt Nam và Singapore được chọn là hạt giống của mỗi bảng. Lá thăm xác định 2 đội đồng chủ nhà ở bảng đấu nào được bốc cuối cùng.

Trước đó, bảng A đã xác định được các đội Indonesia, Phillipines và đội nhì vòng loại. Bảng B gồm các đội Indonesia, Malaysia và đội nhất vòng sơ loại.

Lượt bốc thăm cuối cùng gay cấn hơn cả khi đến lượt Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bốc thăm để xác định bảng đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Nhìn vào truyền thống và thực lực các đội, ai cũng có thể nhận ra nếu rơi vào bảng B, tuyển Việt Nam sẽ gặp bất lợi lớn vì Malaysia và Thái Lan đều là những đội bóng mạnh nhất khu vực hiện tại.

Khi ông Trần Quốc Tuấn giơ lên mã bảng A1, tức là tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, những phóng viên Việt Nam có mặt ở khán phòng khách sạn Sheraton Hà Nội và chính ông Tuấn cũng thở phào.

Việt Nam vào bảng nhẹ AFF Cup 2014

Tuy nhiên, lịch sử đối đầu nhiều duyên nợ cũng cho thấy cứ khi nào Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan thì đội tuyển quốc gia mới vào sâu. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện tại Philipines cũng rất mạnh và không còn là đội bóng chiếu dưới nữa. Năm 2010, đội tuyển Việt Nam cũng đã thua Philippines 0-2 tại vòng bảng AFF Cup khi chúng ta là đồng chủ nhà của giải đấu.

VCK AFF Cup 2014 sẽ diễn ra từ ngày 22-11 đến 20-12 tại Việt Nam và Singapore. Trước đó, vòng sơ loại diễn ra tại Lào từ ngày 12 đến 20-10 với sự tham gia của 5 đội tuyển: Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor. Hai đội nhất và nhì sẽ giành quyền chơi ở VCK.

Toàn cảnh buổ lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Chỉ tiêu của VFF đưa ra cho đội tuyển Việt nam ở AFF Cup 2014 là vào đến bán kết. Tuy nhiên, mục tiêu của tân HLV trưởng người Nhật Bản - Toshiya Miura - chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó. Vào tháng 9 tới, tuyển Việt Nam sẽ tập trung và đi tập huấn ở Nhật Bản trước khi trở lại tham dự AFF Cup 2014.

Kết quả bốc thăm VCK AFF Suzuki Cup 2014:

Bảng A: 1 - Việt Nam; 2 - Philippines ; 3 - Indonesia; 4 – Đội nhì vòng loại

Bảng B: 1 - Singapore, 2 – Malaysia; 3 - Thái Lan; 4 – Đội nhất vòng loại

Các đội đá vòng sơ loại:

1. Đông Timor; 2. Brunei; 3. Lào; 4. Campuchia; 5. Myanmar

Tin - ảnh: M. Duy - C. Tuấn