“Chạy điểm”, sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn từ rớt thành đậu

Trường ĐH Quy Nhơn

Trường ĐH Quy Nhơn

Sáng 13-8, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết 2 đối tượng được nâng điểm từ rớt thành đậu và từ khá lên giỏi trong đợt xét tốt nghiệp sinh viên khóa 33 (2010-2014) vừa qua tại Trường ĐH Quy Nhơn là sinh viên khoa kinh tế và kế toán. Đơn vị được xác định có dấu hiệu nâng điểm để 2 sinh viên đạt thành tích trên là phòng đào tạo.

Trước đó, chiều 12-8, PGS TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn - cũng đã xác nhận với báo chí về 2 trường hợp nâng điểm trên. Tuy nhiên, danh tính sinh viên cũng như các khoa, phòng liên quan đến vụ nâng điểm, PGS Anh từ chối tiết lộ thông tin.

Cũng theo PGS Anh, sau khi phát hiện vụ việc trên, trường có văn bản báo cáo sự việc lên Bộ GD-ĐT, đồng thời lập Hội đồng thanh tra để tiến hành rà soát lại bảng điểm của hàng ngàn sinh viên vừa tốt nghiệp.

“Kết quả thanh tra sẽ được công bố một cách rõ ràng, minh bạch. Nhà trường yêu cầu phải rà soát tất cả các khoa, làm rõ có hay không nạn tiêu cực, ai sai, sai tới đâu sẽ xử lý đến đó”, PGS Anh khẳng định.

Được biết, vào cuối tháng 6, sau khi phát hiện điểm xét tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 được thông báo trên mạng nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn cao hơn so với điểm gốc của khoa, dư luận đã rất bất bình, cho rằng có dấu hiệu “chạy điểm”. Trước thông tin này, lãnh đạo nhà trường tiến hành xác minh và phát hiện vụ việc trên.

Hiện có hơn 3.000 sinh viên ĐH, CĐ hệ chính quy khóa 33 Trường ĐH Quy Nhơn được công nhận kết quả tốt nghiệp. Đây cũng là khóa đầu tiên của trường đào tạo theo hình thức tín chỉ.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

A. Tú