Xe container sụp "ổ trâu", Quốc lộ 1A tắc đường gần 15 km

Hàng trăm phương tiền giao thông ùn ứ, kéo dái trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Hàng trăm phương tiện giao thông ùn ứ kéo dài trên Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, sáng nay 15-8, tại Km 372+100 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, có một chiếc xe container bị gãy trục nằm giữa đường khiến cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này bị ách tắc đường gần 15 km.

Vào thời điểm trên, chiếc xe container đã đi vào "ổ trâu" trên mặt đường nhiều nước dẫn đến bị gãy trục, nằm ngay giữa đường. Sự cố làm cho hàng ngàn phương tiện lưu thông trên tuyến đường này phải dừng lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT Trạm 4.1 Phòng CSGT Công an Thanh Hóa đã điều xe cứu hộ đến hiện trường kéo chiếc container gẫy trục vào lề đường và phân luồng giao thông, giải tỏa ách tắc.

Tuy nhiên, do mấy ngày nay trên địa bàn có mưa liên tục nên tuyến đường khá lầy lội, cộng với việc tuyến đường đang thi công dở đã dẫn tới tình trạng tắc nghẽn trong nhiều giờ. Đến 9 giờ sáng nay 15-8, tình trạng ùn ú kéo dài vẫn còn tiếp tục diễn ra.

Đường lầy lội, cộng với tuyến đường đang thi công dang dở cũng góp phần tạo nên cảnh ùn tắc

Đường lầy lội, cộng với tuyến đường đang thi công dang dở cũng góp phần tạo nên tình trạng ùn tắc

Được biết, nhà thầu thi công đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 1A là của Tổng công ty 319, trong quá trình làm đường, nhà thầu không chăm sóc, san lấp những điểm bị lầy lội tạo "ổ trâu", "ổ gà", nên thường xuyên bị tắc đường.

Cũng theo phản án của các cơ quan chức năng, trên đoạn đường của Tổng công ty 319 đang thi công ít nhất có 1-2 lần bị tắc đường mỗi tuần.

Tin-ảnh: Tuấn Minh