Một trưởng bộ môn Trường ĐH Quy Nhơn bị tố gạ tình

Trường ĐH Quy Nhơn. Ảnh: A. Tú/NLĐO

Trường ĐH Quy Nhơn. Ảnh: A. Tú/NLĐO

Ngày 22-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, TS Hồ Xuân Quang - Trưởng khoa lý luận - chính trị - hành chính Trường ĐH Quy Nhơn - cho biết ông Lê Văn Lợi, trưởng một bộ môn của khoa vừa bị phụ huynh nữ sinh viên tên L.T.N, khóa 35 của trường, tố cáo gạ tình để xóa biên bản vi phạm trong lúc thi học kỳ II năm học 2013-2014.

Thông tin ban đầu, ngày 17-6, lớp N. thi học kỳ II, ông Lê Văn Lợi làm giám thị. Phát hiện N. mang theo tài liệu, ông Lợi tiến hành lập biên bản và yêu cầu N. ký vào. Tuy nhiên, do quá sợ nên N. bỏ ra khỏi phòng thi, không ký biên bản. Sau khi hết giờ thi, đợi các bạn ra về hết, N. quay vào phòng xin bỏ qua việc lập biên bản nhưng ông Lợi kiên quyết không đồng ý.

Khoảng một tuần sau, ngày 24-6, N. nhận được gần chục cuộc điện thoại di động từ số máy lạ, xưng là thầy Lợi và cho biết mình là người lập biên bản N. vi phạm. Sau khi xưng danh xong, người này gạ gẫm N. đến khách sạn Thiên Ân (TP Quy Nhơn) “thể hiện tình cảm” mới cho qua môn thi. N. liền từ chối, hẹn ra quán cà phê nói chuyện thì người xưng thầy Lợi không chấp nhận, khăng khăng đòi N. đến khách sạn. Hoảng sợ, N. không dám nghe máy nữa thì số điện thoại trên nhắn tin tới với nội dung tiếp tục rủ rê N. “quan hệ tình cảm”.

Bức xúc, ngày 14-8, gia đình N. đến trường gặp trực tiếp lãnh đạo khoa tố cáo việc ông Lê Văn Lợi thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin cho N. gạ tình. Gia đình N. khẳng định, người gọi điện thoại, nhắn tin gạ tình N. chính là ông Lợi.

Tin nhắn được cho là từ số máy ông Lợi gửi cho nữ sinh

Tin nhắn từ số máy được cho là của ông Lợi gửi đến nữ sinh

Theo TS Hồ Xuân Quang, sau khi phía gia đình em N. tố cáo, lãnh đạo khoa đã yêu cầu ông Lợi tường trình vụ việc. Theo đó, ông Lợi phủ nhận nội dung tố cáo, cho rằng mình không có hành vi gạ tình em N.

Khi chúng tôi chất vấn vì sao sự việc xảy ra đã lâu nhưng đến giờ trường vẫn chưa xử lý, TS Quang giải thích: “Mới sáng nay (22-8), thầy Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường - trực tiếp chỉ đạo tổ công tác khẩn trương tiến hành xác minh, xử lý nội dung tố cáo của phụ huynh em N. Kết quả thế nào, chúng tôi sẽ sớm trả lời cho sinh viên và gia đình của họ”.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi nhiều lần gọi điện thoại vào số máy ông Lê Văn Lợi nhưng ông không nghe máy.

* Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

A. Tú