Người phụ nữ dùng liềm và rìu giết chết báo

Bà Kamla Devi sống ở ngôi làng Koti, huyện Rudrparayag. Sáng 25-8, khi bà đang tưới nước trên cánh đồng thì bị một con báo tấn công.

Quyết không chịu chết, người phụ nữ 56 tuổi này đã sử dụng một cái liềm và một chiếc rìu để chống trả lại con vật. Sau khoảng 30 phút hỗn chiến, con báo bị bà Devi giết chết, còn bà bị thương nặng phải tới điều trị tại bệnh viện Srinagar Garhwal Base.

“Lúc đầu, tôi rất sợ hãi. Nhưng sau đó tôi thu hết can đảm chống lại. Tôi tự nhủ đây không phải là ngày cuối cùng của cuộc đời mình nên dùng hết sức đánh lại con báo” – bà Devi kể lại trong bệnh viện.

Người chồng của bà, ông Dev Singh, đã chết cách đây vài năm do bệnh tật. Con trai duy nhất của bà đang làm việc trong ngành công nghiệp khách sạn ở thủ đô New Delhi. Devi ở lại với người thân của mình tại ngôi làng Koti.

Bà Kamla Devi tại bệnh viện. Ảnh: Hindustan Times
Bà Kamla Devi tại bệnh viện. Ảnh: Hindustan Times

Hồi năm 2009, Priyanshu Joshi – một cậu học sinh lớp 6 được vinh danh sau khi chiến đấu với một con báo bằng tay không để cứu em gái.

Trong lúc 2 anh em Joshi đi bộ đến trường vào buổi sáng ở thành phố Dehradun thì bỗng nhiên một con báo nhảy ra tấn công cô em gái Priyanka.

Ngay lập tức, Joshi lao tới chụp lấy con vật từ phía sau. Con báo liền quay lại tấn công cậu bé. Sau một hồi vật lộn, một chiếc xe buýt đi ngang qua làm con báo sợ hãi phải rời đi. Cả 2 anh em Joshi đều bị thương nặng và được chuyển tới bệnh viện.

“Khi nhìn thấy con báo vồ em tôi sắp chết, cháu nhìn xung quanh để tìm giúp đỡ. Nhưng tất cả người dân quanh đó đều chạy trốn. Cháu nhận ra mình phải nhảy vào để cứu Priyanka” – Joshi nhớ lại. “Cháu lao về phía con vật và giữ nó thật chặt từ phía sau. Nó liền bỏ Priyanka và quay lại tấn công cháu. Rất may là có một chiếc xe buýt đi tới khiến con báo hoảng sợ bỏ chạy”.

Tổng thống Ấn Độ đã trao cho cậu bé Joshi Giải thưởng Quốc gia dành cho những người dũng cảm nhất vào ngày 26-1-2011.

P.Nghĩa (Theo Hindustan Times)