Tai nạn thảm khốc ở Sa Pa: Nạn nhân mất não được gia đình xin về

Nạn nhân Nguyễn Ngọc Tân rất nguy kịch, có nguy cơ tử vong đã được gia đình xin đưa về địa phương trưa 4-9. Ảnh: Hoàn Nguyễn/Zing

Nạn nhân Nguyễn Ngọc Tân rất nguy kịch, có nguy cơ tử vong đã được gia đình xin đưa về trưa 4-9. Ảnh: Zing

Chiều 4-9 bác sĩ Hoàng Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Lào Cai, cho biết bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, quê ở Phủ Lý, Hà Nam) sau hơn 2 ngày được các chuyên gia, bác sĩ của BV Việt Đức, BV Bạch Mai tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã mất não, chỉ còn tim đập, hoàn toàn thở máy hỗ trợ.

Sau khi nghe các chuyên gia thông báo tình hình bệnh và giải thích cụ thể, gia đình đã xin cho bệnh nhân về quê. BV đã hỗ trợ xe và máy thở đưa bệnh nhân về nhà.

Bệnh nhân rất nặng còn lại Nguyễn Hải Ly (24 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) được chẩn đoán chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu, có dấu hiệu tăng áp lực nội sọ. Ngày 3-9, dù các bác sĩ BV Đa khoa tỉnh Lào Cai đã hội chẩn liên viện với BV Việt Đức và đã xử trí mở hộp sọ để giảm áp nhưng tiên lượng bệnh nhân Ly vẫn rất nặng.

Cũng theo bác sĩ Hiếu, trong ngày 4-9, BV đã chuyển 3 trường hợp về BV Việt Đức tiếp tục điều trị. Với những bệnh nhân tạm ổn định, gia đình có nguyện vọng xin về địa phương điều trị tiếp cũng đã được BV cho xuất viện.

Hiện BV Đa Khoa Lào Cai đang điều trị 8 bệnh nhân trong tình trạng đa chấn thương. Những bệnh nhân này có diễn biến sức khỏe tốt dần.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa (Lào Cai) đêm 1-9 có 39 nạn nhân trong tổng số 53 người đi trên chiếc xe gặp nạn được chuyển đến BV Đa khoa Lào Cai điều trị. Ngoài 12 nạn nhân tử vong, trong số 41 nạn nhân nhập viện, có 8 bệnh nhân nặng và rất nặng.

N.Dung