Ông Nguyễn Thanh Chấn được tặng 100 triệu đồng

Ông Nguyễn Văn Đạt (trái) trao tặng 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn - Ảnh: CTV

Ông Đoàn Văn Đạt (trái) trao tặng 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn - Ảnh: CTV

Ngày 9-9, ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), người bị án oan 10 năm, đã được một nhà hảo tâm tặng số tiền 100 triệu đồng để trang trải khó khăn trong cuộc sống.

Nhà hảo tâm là ông Đoàn Văn Đạt (SN 1935), chủ nhãn hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương tại Hải Dương. Ông Đạt đã đến tận nhà ông Chấn tại thôn Me để trao tặng, gồm 50 triệu đồng tiền mặt và một số tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. Ông Đạt cho biết xuất phát từ việc biết gia đình ông Chấn gặp khó khăn từ sau khi ông ở tù oan về, nhất là giai đoạn khó khăn trước mắt khi ông Chấn đòi bồi thường oan, sai nên ông trao tặng số tiền trên để gia đình ông Chấn phần nào giải quyết những khó khăn đang gặp phải.

Gia đình ông Chấn cho biết với số tiền này, gia đình sẽ dùng vào việc chữa bệnh, mua thuốc cho cả vợ và ông Chấn đã suy nhược khá nặng trong thời gian tìm lại công lý.

Gia đình còn cho biết, không chỉ lần này mà trước đó cuối tháng 8, ông Đạt cũng đã lên thăm gia đình ông Chấn tặng 2 chiếc quạt và số tiền 5 triệu đồng để ông Chấn mua một bàn thờ cúng tổ tiên.

Gia đình ông Chấn cũng cho biết gia đình bà đã gửi đơn yêu cầu bồi thường 10 năm ngồi tù oan của ông Chấn tới Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội và đang chờ ngày được giải quyết tiền bồi thường để gia đình giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

N.Quyết