Công an mời cha mẹ cháu gái bị hành hung đến trụ sở để điều tra

Khoảng 17 giờ 30 ngày 12-9, Phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận một cháu gái khoảng 4 tuổi trong tình trạng sức khỏe rất yếu, toàn thân tím tái. Phần đầu của bé bị sưng to, trán và mặt bầm xanh, 2 mắt bầm tím không mở được. Các bác sĩ cho biết cháu gái đã bị chấn thương sọ não và đang được tiếp tục theo dõi.

Chị Nhàn tận tình chăm sóc cháu bé tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Chị Nhàn tận tình chăm sóc cháu bé tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Đến 21 giờ cùng ngày, sức khỏe của cháu đã khá hơn, có thể ăn được cháo và uống sữa. Tuy nhiên, một bác sĩ khoa cấp cứu cho biết bệnh tình của cháu vẫn còn rất nặng, trong đầu có tụ máu bầm nên cháu không thể mở mắt. Tuy nhiên, cháu vẫn có thể nói chuyện, ăn uống. Các bác sĩ đang tận tình theo dõi sức khỏe của cháu.

Chiều tối 12-9, sau khi nhận được tin báo của những người sống chung khu trọ về việc một đứa trẻ bị hành hung, Công an phường Bình An, TX.Dĩ An đã mời ba mẹ cháu bé về trụ sở để điều tra. Cháu bé bị hành hung được xác định là Đỗ Thị Kim Ngân, sinh tháng 2-2011.

Sáng 13-9, PV đã đến địa phương để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc. Cả ba và mẹ cháu Ngân đang bị công an phường tạm giữ.

Người dân khu trọ bức xúc kể về việc bé Ngân bị ba của bé đánh đập, hành hạ

Người dân khu trọ bức xúc kể về việc bé Ngân bị ba của bé đánh đập, hành hạ

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an phường Bình An, TX.Dĩ An, cho biết: “Khi nhận được tin báo của người dân, tôi đã cho lực lượng đưa cha mẹ cháu về trụ sở công an để xác minh làm rõ. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra”.

Qua xác minh, ba mẹ của bé Ngân là Đỗ Trọng Minh, SN 1987, thường trú phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa, Đồng Nai và Nguyễn Thị Thùy Trang, SN 1988, quê ở Vĩnh Long. Gia đình Ngân dọn đến khu trọ của ông Hoàng Minh Đức ở khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An từ tháng 4-2014.

Chúng tôi tiếp tục tìm đến khu trọ này để tìm hiểu vụ việc, nhiều người ở đây bày tỏ bức xúc. Anh Lê Văn Cơ, trọ ở phòng D3, cho biết: “Chính chúng tôi là người phát hiện và đưa cháu Ngân nhập viện. Tôi sẵn sàng chăm sóc cháu Ngân, thậm chí nhận nuôi cháu như con ruột của mình. Tôi chỉ mong ngành chức năng phải làm rõ việc ba mẹ lại hành hung con ruột của mình một cách quá dã man. Ở khu trọ này, nhiều người từng chứng kiến bé Ngân bị cha ruột hành hạ, đánh đập tàn nhẫn nhiều lần”.

Anh Nguyễn Duy Hưng, chồng chị Nhàn, người tận tình chăm sóc bé Ngân 2 ngày qua kể: Khoảng 16 giờ 30 ngày 12-9, khi anh Hưng cùng anh Cơ đang ngồi uống cà phê với vài người bạn thì có một đứa em ở sát phòng cháu bé chạy ra bảo rằng: “Con bé không đưa vào viện chắc nó sẽ chết. Mới tối hôm qua, ba nó lại đánh đập con bé tơi tả, bây giờ nó nằm bất động, mặt xanh tái”.

Nghe đến đây, anh Hưng và nhóm bạn của mình vội quay về khu trọ để tìm hiểu thực hư.

"Thấy con bé nằm co ro dưới nền nhà bất động, đầu và mặt đầy thương tích nên tôi gọi vợ và đứa em đến đưa con bé vào viện thì bị ba nó ngăn cản. Sau đó, người cha vô lương tâm này định trốn chạy, liền bị tôi giữ lại tại phòng trọ và điện thoại cho công an phường xuống làm việc. Ngay sau đó, mẹ của bé đi làm về cũng bị Công an phường Bình An đưa về trụ sở” - anh Hưng thuật lại sự việc.

Bà con trong khu trọ này cho biết mẹ của Ngân đang làm công nhân trên địa bàn. Ba Ngân trước đây làm bảo vệ, nhưng đã thất nghiệp 3 tháng nay. Cặp vợ chồng này sống khép kín, không quan hệ, chuyện trò với bất kỳ ai trong khu trọ.

Cách đây khoảng 3 tháng, khi bé Ngân ra chơi ở quán tạp hóa của bà Dương Thị Thu Hồng thì được bà Hồng phát hiện toàn thân bầm đen. Bà Hồng lên tiếng cảnh báo nếu tiếp tục đánh bé Ngân bà sẽ báo công an, nên ba bé đã nhốt kín bé Ngân nhiều tháng nay, không cho ra ngoài.

Anh Lê Văn Cơ cho biết từ lúc đưa cháu Ngân nhập viện, vợ chồng chị Nhàn đã bỏ tiền túi ra giúp cháu. Ngay trong ngày hôm nay, anh Cơ sẽ vận động người thân, bà con trong khu trọ góp tiền giúp cháu Ngân.

Sáng 13-9, cháu Ngân đã được chuyển qua khoa Thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi. Những lúc mơ màng, bé khóc thét rồi la lớn: “Ba ơi đừng đánh con. Ba đừng chích điện con”. Lúc này, chị Nhàn ôm bé vào lòng để trấn an, vỗ về để cháu không còn hốt hoảng. Nhìn những vết thương, đòn roi in đậm trên người cháu bé, ai nấy đều xót xa.

 

 

Theo QUẢNG ĐIỀN- CÔNG KHANH (Bình Dương Online)