TP HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng, ít nhất 7 người chết

Theo nhiều người dân, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, nghe nhiều tiếng nổ lụp bụp phát ra từ căn nhà trên, sau đó nhìn thấy khói tỏa ra và lửa bốc cháy dữ dội nên một số người dùng bình xịt để chữa cháy từ bên ngoài, đồng thời báo công an.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, sáng 16-9

 Lực lượng Cảnh sát PCCC đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, sáng 16-9

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM điều nhiều xe đến hiện trường để dập lửa nhưng do hàng hóa bên trong gồm những vật liệu và hóa chất dùng cho tóc, rất dễ cháy nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 3 giờ 45 phút sáng cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Theo hàng xóm, vào tối 15-9, gia đình chủ nhà có tổ chức đám giỗ và mời nhiều bà con ở dưới quê lên dự. Nhà này kinh doanh nguyên vật liệu uốn tóc, mọi ngày hàng hóa để trong nhà rất nhiều và cũng chất đầy trên lầu.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, đã có 7 thi thể từ trong căn nhà cháy được tìm thấy và chở đi. Hiện việc tìm kiếm những người còn lại trong căn nhà vẫn đang được tiến hành vì theo người dân trong nhà có khoảng 11 người.

TP HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng, ít nhất 7 người chết

Lực lượng công an phong tỏa tại góc đường Trần Phú-Nguyễn Trãi, để phục vụ cho công tác chữa cháy, sáng 16-9.

Thông tin ban đầu, danh tính các nạn nhân tử vong gồm:

Trần Minh Châu, 54 tuổi

Châu Thị Kim Phượng, 57 tuổi

Trần Mỹ Yến, 31 tuổi

Trần Châu Hùng, 51 tuổi

Lâm Phụng, 47 tuổi

Trần Trân Trân, 21 tuổi

Trần Chấn Huy, 18 tuổi

TP HCM: Cháy nhà lúc rạng sáng, ít nhất 7 người chết
CS PCCC đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

CS PCCC đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Theo thông tin ban đầu từ đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Có hai khả năng gây ra cháy, hoặc chập điện hay có thể do ga.

Được biết ông Hùng, nạn nhân bị chết cháy trong nhà là tổ trưởng tổ dân phố nhiều năm nay. Thường ngày ông đi mua những thiết bị làm tóc như ghế, máy sấy,...cũ về sửa để bán lại.

Theo anh Võ Văn Lộc, 34 tuổi, quản lý khách sạn kế bên nhà bị cháy. cho biết: "Lúc đó khoảng hơn 2 giờ sáng, khi tôi đang ngủ bỗng có một người xe ôm đi ngang qua, đập cửa báo có cháy. Tưởng là khách sạn mình cháy tôi vội ra ngoài mở cửa, nhìn sang thì thấy nhà bên cạnh cháy, đồng thời nghe có tiếng nổ bên trong. Trong lúc chúng tôi chữa cháy bên ngoài, có nghe tiếng la thất thanh bên trong. Sau đó chúng tôi đã gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy thì không nghe tiếng la nữa. Lúc này khói lửa đã mù mịt khắp nơi. Sợ cháy lan, tôi vào khách sạn di chuyển khách xuống". 

Hàng xóm cho biết các nạn nhân tên Hùng, Phụng, Huy, Trân cùng trong một gia đình. Có một người torng nhà này tối qua đã đi vắng nên may mắn thoát nạn.

Hiện xác của 7 nạn nhân đang được đưa đến nhà xác bệnh viện Nguyễn Tri Phương để phục vụ cho công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin - ảnh: T. Tiến-P.Dũng