Tuyển nữ Việt Nam thua đậm Triều Tiên ở ASIAD 17

Như lường trước được sức mạnh của Triều Tiên, HLV Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam đã bố trí đội hình theo sơ đồ 3-5-2 với số đông cầu thủ ở khu vực giữa nhằm hạn chế sức mạnh tấn công của đối phương. Nhưng do cách biệt quá lớn về đẳng cấp, các cô gái Việt Nam đã sớm nhận bàn thua ngay phút thứ 5 của trận đấu. Người lập công cho Triều Tiên là Kim Yunmi.

Bàn thua sớm như dấu hiệu báo trước Việt Nam sẽ nhận thất bại nặng nề trước Triều Tiên. Chỉ 4 phút sau bàn thắng thứ nhất, Yunmi lại xuất sắc ghi bàn nhân đôi cách biệt. Trận đấu tiếp diễn theo thế trận 1 chiều với sự áp đảo của các cô gái Triều Tiên. Trước khi hiệp 1 khép lại, Triều Tiên đã dẫn Việt Nam đến 4-0.

Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Kiều Trinh, có lẽ Việt Nam sẽ còn nhận thêm nhiều bàn thua nữa. Thủ môn của Việt Nam có ít nhất 3 lần cứu thua sau những đợt tấn công sắc bén của đối thủ. Đáng khen nhất là pha cản phá thành công cú sút phạt đền của Kiều Trinh ở phút 26.

Thủ môn Kiều Trinh dù để thủng lưới 5 bàn nhưng vẫn là người chơi hay nhất cho Việt Nam
Thủ môn Kiều Trinh dù để thủng lưới 5 bàn nhưng vẫn là người chơi hay nhất cho Việt Nam

Sang hiệp 2, Việt Nam thi đấu không có gì khởi sắc và tiếp tục nhận bàn thua thứ 5 ở phút 84 từ pha đá phạt 11 m của Yong Yuri.

Thua trận này nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lọt vào vòng tiếp theo bởi đối thủ còn lại ở bảng C là Hồng Kông được đánh giá yếu hơn và các học trò HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có thể đánh bại họ.

C. Tuấn