Đổi viên kim cương 3,4 tỉ lấy hơn 400.000 đồng cần sa

Walter Earl Morrison, 20 tuổi, trong lúc bốc dỡ hàng trên một chiếc máy bay vận tải của hãng UPS tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor không hiểu bằng cách nào đã “thó” được viên kim cương trị giá 100.000 bảng Anh.

Một máy bay vận tải của hãng UPS. Ảnh: MSNBC
Một máy bay vận tải của hãng UPS. Ảnh: MSNBC

Viên kim cương này nếu bán đi chắc chắn sẽ giúp Morrison mua được hẳn một xế hộp thể thao Maserati và một ngôi nhà hoành tráng. Tuy nhiên, anh chàng dường như không biết giá trị thật của món đồ mình vừa lấy cắp hoặc đúng vào thời điểm lên cơn nghiện nên đã đổi nó lấy 12 bảng Anh tiền cần sa.

Vụ trộm được thông báo cho cảnh sát và thủ phạm bị bắt giữ hồi tuần trước. Phát ngôn viên của UPS cho biết viên kim cương đã được thu hồi và trả lại cho khổ chủ.

Tháng 3 vừa qua, một du khách người Anh cũng bị bắt giữ tại Úc vì tội đánh cắp một viên kim cương hồng tại cửa hàng trang sức ở TP Cairns rồi nuốt luôn vào bụng và trèo lên xe đạp tẩu thoát.

Cảnh sát đã xác định dấu vân tay và kiểm tra camera giám sát, sau đó xác định thủ phạm là Matthew Osborne, 29 tuổi, một du khách người Anh. Osborne bị chộp cổ khi chuẩn bị lên một chuyến bay từ TP Melbourne đến New Zealand cùng tang vật trị giá khoảng 100.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, sau khi chụp X-quang, cảnh sát không tìm thấy viên đá.

P.Nghĩa (Theo AOL)