Y tá giết 38 bệnh nhân vì thấy… khó ưa

Daniela Poggiali, 42 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ tại thị trấn Lugo – Ý vào cuối tuần qua. Nữ y tá này bị cáo buộc tội danh giết chết bệnh nhân 78 tuổi Rosa Calderoni bằng một mũi tiêm có chứa kali.

Sau khi nhập viện với bệnh trạng hết sức bình thường, bà Calderoni đột ngột qua đời mà không rõ nguyên nhân. Các xét nghiệm sau đó cho thấy nạn nhân thiệt mạng do bị tiêm một lượng lớn chất kali - có khả năng làm tim ngừng đập – vào trong máu.

Nữ y tá Daniela Poggiali

Nữ y tá Daniela Poggiali

Cảnh sát đã tiến hành điều tra và phát hiện thêm 38 bệnh nhân khác cũng chết bí ẩn trong các ca trực của nữ y tá Poggiali.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Poggiali cho rằng các bệnh nhân và người thân của họ thật khó ưa nên ra tay sát hại cho bõ ghét.

Hãng tin Trung tâm châu Âu (CEN) dẫn lời một đồng nghiệp của nghi phạm cho biết: “Poggiali là một người lạnh lùng nhưng rất thích làm việc”.

Một đồng nghiệp khác của nữ y tá tiết lộ có lần Poggiali còn cho bệnh nhân uống thuốc nhuận tràng liều cao trước khi thay ca để các y tá trực sau phải vắt chân lên cổ chạy chữa cho bệnh nhân.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)