Mẹ lỡ tay làm con ngã vào đống lửa, bị bỏng nặng

Cháu Thành bị bỏng nặng trên 40% hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.
Cháu Thành bị bỏng nặng trên 40% hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Công an thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đã nhận được thông tin về việc cháu Trương Văn Thành (13 tuổi, ngụ tổ dân phố 11, thị trấn Thạch Hà) bị chính người mẹ ruột là chị Nguyễn Thị Nhung lỡ tay xô ngã vào đống lửa dẫn đến bị bỏng nặng.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 6-10, sau một tuần bỏ nhà đi chơi, cháu Thành được bố mẹ tìm đưa về nhà. Bực tức vì con hư (trước đó cháu Thành nhiều lần lấy trộm tiền của gia đình, hàng xóm), vợ chồng chị Nhung đã dùng dây trói con vào gốc cây phi lao ở phía sau nhà để dọa nạt và dùng roi đánh.

Trong lúc bố mẹ không để ý, Thành đã tháo được gây thừng rồi bỏ chạy. Thấy con bỏ chạy, chị Nhung đuổi theo dùng tay đẩy vào lưng cháu Thành khiến cháu loạng choạng vấp phải rễ cây phi lao, ngã vào đống lửa đang cháy, bị bỏng nặng.

Căn nhà nhỏ là nơi trú ngụ của 6 người trong gia đình chị Nhung
Căn nhà nhỏ là nơi trú ngụ của 6 người trong gia đình chị Nhung
Chị Nhung ân hận khi đã lỡ tay làm con bị bỏng nặng
Chị Nhung ân hận khi đã lỡ tay làm con bị bỏng nặng

Sau khi con bị bỏng nặng, do gia đình nghèo không có tiền nên nên vợ chồng chị Nhung buộc lòng phải để con ở nhà để tự mua thuốc về điều trị. ông Nguyễn Sỹ Minh, Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà, cho biết: “Đến ngày 15-10, sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã trực tiếp xuống tại nhà để tìm hiểu thì thấy vết thương của cháu Thành quá nặng và có dấu hiệu nhiễm trùng nên đã hỗ trợ một ít tiền và yêu cầu vợ chồng chị Nhung đưa con đi bệnh viện điều trị”.

Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, cho biết hiện cháu Thành đang trong tình trạng bị bỏng nặng trên 40%. Đặc biệt, vết thương ở hai đùi, bụng, tay và mặt của Thành rất nặng, phần đùi bị lửa thiêu cháy, bóc toàn bộ da. Theo bác sĩ Trúc, vì vết thương quá nặng và trên cơ thể của Thành bị cháy không còn da để ghép nên bệnh viện đã tư vấn cho gia đình chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh của gia đình chị Nhung rất đáng thương, chồng chị Nhung là anh Trương Văn Định sức khỏa yếu, một mình chị hàng ngày phải đi mò cua, bắt ốc, thả lưới trên sông Cày để nuôi 4 đứa con nhỏ. “Nóng giận lỡ làm cháu phỏng tôi rất ân hận. Nhà nghèo bữa ăn hàng ngày cũng lo chưa đủ giờ lấy đâu tiền để đưa cháu ra Hà Nội chữa trị bây giờ” - chị Nhung nghẹn ngào.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Dũng Nguyễn