Trưởng phòng VH-TT mở tiệc thôi nôi con linh đình trong giờ làm việc

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 31-10, nhiều người dân đến Phòng Văn hoá-Thông tin UBND huyện Trà Ôn để liên hệ làm việc nhưng nơi đây “cửa đóng then cài”. Một người dân cho biết: “Bình thường trụ sở này có đến 5  -6 người làm việc nhưng giờ này không thấy ai”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết bà Trương Thị Xuân Hoà, Trưởng phòng Văn hoá-Thông tin có tổ chức tiệc thôi nôi cho con tại nhà riêng ở khu 5, thị trấn Trà Ôn vào lúc 11 giờ và 15 giờ ngày 31-10. Số thiệp được in ra mời là 300 thiệp. Buổi tiệc có rất đông thực khách là cán bộ, nhân viên hành chính huyện Trà Ôn đến dự.

Phòng Văn hoá-Thông tin cửa khoá kín mít. (Ảnh chụp lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-10)

Phòng Văn hoá-Thông tin cửa khoá kín mít. (Ảnh chụp lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-10)

Ông Nguyễn Văn Lê, Bí thư Huyện uỷ Trà Ôn, xác nhận việc người dân phản ánh là đúng, có thể nhân viên phòng cả nể nên bỏ nhiệm sở đi dự tiệc trong giờ làm việc. “Huyện ủy sẽ cho kiểm tra và nhắc nhở việc này. Tiệc thôi nôi thì không nên làm rườm rà, khoảng chục bàn là được” - ông Lê nói. Trong khi đó, theo ông Trần Văn Gành, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Ôn, việc tổ chức tiệc trong giờ hành chính là không đúng quy định.

Cách đây 2 năm, vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 14-9-2012, dù còn trong giờ làm việc nhưng cả Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long đã kéo nhau đi nhậu để mừng sếp mới, chia tay sếp cũ. Sau sự việc này, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã yêu cầu lãnh đạo sở kiểm điểm. Cũng từ đây, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có văn bản cấm cán bộ uống rượu bia vào buổi trưa và trong giờ làm việc.

C.Linh-Đ.Lâm