Phá đường dây buôn lậu cực lớn ở vùng biên Móng Cái

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết khoảng 4 giờ 30 phút, ngày 2-11, Cục Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang nhiều địa điểm tập kết hàng lậu tại TP Móng Cái.

Vào thời điểm trên, tại bến sông biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc Km 13701 – 500 (khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái), hàng trăm trinh sát đã bất ngờ xuất hiện bắt giữ hàng lậu trên 12 chiếc đò chuyên vận từ Trung Quốc về Việt Nam.

lực lượng công an kiểm kê hàng lậu

Lực lượng công an đang kiểm kê hàng lậu tại điểm tập kết

Toàn bộ số hàng lậu được vận chuyển từ địa điểm trên về 3 khu vực tập kết tại kho chợ Asean; kho cây dừa, đều thuộc khu 4, phường Hải Hòa và kho của Công ty thương mại Móng Cái. Tại kho của công ty này có tổng số 7 xe ô tô chứa đầy hàng lậu.

Kiểm tra các địa điểm trên, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 tấn hàng lậu các loại gồm: vải, quần áo, mỹ phẩm và đồ điện tử đã qua sử dụng, trị giá hàng chục tỉ đồng.

Hàng luận được tập kết trong kho

Hàng lậu được tập kết trong kho

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy toàn bộ số hàng trên là của Lưu Văn Thắng (SN 1978, trú tại thành phố Móng Cái). Đối tượng này chuyên vận chuyển thuê hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó đưa về các tỉnh để tiêu thụ.

Được biết, để triệt phá đường dây buôn lậu có quy mô lớn này, lực lượng công an đã phải mất khá nhiều thời gian để xác minh, thu thập tài liệu về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành tạm giữ hơn 10 đối tượng liên quan và kiểm đếm hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trọng Đức