Cảnh sát Campuchia giải cứu 10 con tin Việt Nam

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Thom, ông Chou Sam An, 1 trong số 11 con tin đã trốn thoát khỏi ngôi nhà đang giam giữ họ tại huyện Prasat Balaing. Công dân gốc Việt này sau đó chạy đến tỉnh Banteay Meanchey và cầu cứu nhà chức trách sở tại.

“Chúng tôi mất hơn 1 tháng tìm kiếm tung tích các nạn nhân sau khi nhận được tin tố cáo từ một người trốn thoát khỏi ngôi nhà đó. Cảnh sát tỉnh và huyện cùng phối hợp tham gia cuộc đột kích giải cứu 10 con tin còn lại” – ông An cho biết hôm 9-11.

Cảnh sát Campuchia vừa giải cứu 10 con tin Việt Nam bị bắt cóc và tra tấn. Ảnh: Flickr

Cảnh sát Campuchia vừa giải cứu 10 con tin Việt Nam bị bắt cóc và tra tấn.

Ảnh minh họa: Flickr

3 kẻ cầm đầu băng nhóm bắt cóc bị cảnh sát Campuchia bắt giữ ngay sau khi các con tin được giải cứu. Người đầu tiên là Hou Tap, 42 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Người thứ 2 giúp sức cho y là bà vợ gốc Campuchia Thoeun Srey Toch, 33 tuổi cùng với đồng đảng Nguyen Van Thor, 26 tuổi, cũng là người Việt Nam.

Cả 3 nghi phạm sẽ được áp giải đến tòa án tỉnh Kompong Thom ngày 10-11 để chuẩn bị xét xử.

Theo cảnh sát trưởng Sam An, 10 con tin - bao gồm 9 người đàn ông và 1 phụ nữ - bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc với mức lương hứa hẹn 500 USD/tháng. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân tới tỉnh Kompong Thom, họ bị còng tay và bị khóa trong tầng hầm của một ngôi nhà ở xã Kraya.

“Những kẻ bắt cóc lôi từng người ra đánh đập rồi điện về Việt Nam yêu cầu gia đình các nạn nhân gửi tiền chuộc, từ 300 - 4.000 USD mỗi người. Các con tin còn không được ăn uống trong thời gian bị giam cầm” – ông Sam An cho hay.

Trước đó, hồi tháng 4, 3 công dân Việt Nam cũng bị cảnh sát tỉnh Sihanoukville – Campuchia bắt giữ vì bắt cóc 2 đồng hương 34 tuổi, sau đó yêu cầu khoản tiền chuộc 7.000 USD. Những kẻ bắt cóc thuyết phục gia đình các nạn nhân qua biên giới đưa tiền chuộc bằng cách giả dạng làm con bạc.

P.Nghĩa (Theo Cambodia Daily)