Thanh Hóa: Dân hoang mang vì rắn lục đuôi đỏ bất ngờ xuất hiện

Góc hiên nhà, nơi anh Quân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân

Góc hiên nhà, nơi anh Quân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân

Sau khi Nghệ An, Quảng Ngãi và một số tỉnh phía Nam xuất hiện rắn lục đuôi đỏ cắn người gây hoang mang dư luận, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng xuất hiện tình trạng này.

Nơi đầu tiên xuất hiện rắn lục đuôi đỏ trong tỉnh là xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa, nạn nhân bị rắn cắn là anh Lê Thiện Quân (SN 1970, ngụ thôn Trung Hòa). Anh mới xuất viện sau 9 ngày điều trị rắn cắn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Anh Quân kể lại khoảng 10 ngày trước, vào buổi tối khi anh ra hè dắt xe máy vào nhà, bất ngờ dẫm phải rắn và bị cắn vào ngón chân bên trái. Nghe tiếng anh Quân hô hoán, người nhà và hàng xóm đã chạy tới đánh chết con rắn, đồng thời garô vết thương và nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện cấp cứu.

“Sau khi bị cắn, người tôi tím tái, nôn nao, khó thở, chân trái sưng to và chuyển sang màu thâm tím. Trong những ngày đầu điều trị tại bệnh viện, chân trái của tôi không cử động được. Các bác sĩ nói nếu đưa tới chậm một chút thì tính mạng của tôi sẽ bị đe dọa” - anh Quân kể.

Một số người dân chứng kiến cho biết, con rắn cắn anh Quân có chiều dài khoảng 40 cm, to bằng ngón tay, gần như toàn thân có màu xanh, phía đuôi có màu đỏ. Từ hôm anh Quân bị rắn cắn, một số người dân gồm anh Hoàng Sỹ Thiện, Nguyễn Thế Uân, Hoàng Văn Sơn, cũng phát hiện một số con rắn loại này.

Đoạn đường nơi người dân xã thôn Trung Hòa, xã Hoằng Trinh phát hiện và đánh chết rắn lục đuôi đỏ
Đoạn đường nơi người dân xã thôn Trung Hòa, xã Hoằng Trinh phát hiện và đánh chết rắn lục đuôi đỏ

Ngoài huyện Hoằng Hóa, thì tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, dù chưa có người bị rắn cắn nhưng tại thôn Lương Xá của xã này người dân đã đánh được 14 con rắn lục đuôi đỏ, riêng nhà anh Lâm đã đánh chết 10 con trú ngụ trong giàn hoa thiên lý.

Những người dân địa phương này cho biết họ chưa từng nhìn thấy loại rắn này từ trước đến nay, họ cũng không biết vì sao hiện nay loại rắn này lại xuất hiện nhiều như vậy nên rất hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Trinh, xác nhận thông tin trên và cho biết đã triệu tập ngay cuộc họp bàn cách xử lý và báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên.

Tin-ảnh: Tuấn Minh