Tỏa sáng cùng hồ sơ tìm việc

Giới thiệu về công ty cũ

Thông thường, các ứng viên hay e dè, hạn chế thông tin về các công ty mà mình từng làm việc. Đó là một sai lầm khá lớn. Những thông tin về công ty cũ: Tên doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, vị trí đảm trách, mô tả chi tiết công việc... là những điều mà NTD rất quan tâm. Nếu bạn bước ra từ những doanh nghiệp có thương hiệu, có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của NTD, thậm chí có thể từ chính đối thủ cạnh tranh của họ, thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ có điểm cộng.

Để nhanh chóng tiếp cận nhà tuyển dụng thì hồ sơ của bạn phải khác biệt (Ảnh: Internet)
Để nhanh chóng tiếp cận nhà tuyển dụng thì hồ sơ của bạn phải khác biệt (Ảnh: Internet)

Thông tin về dự án tham gia

Cung cấp thông tin những khách hàng mà bạn mang về cho công ty cũng góp phần không ít trong việc làm nổi bật hồ sơ của bạn. Trong số đó, có thể có khách hàng mà doanh nghiệp đang muốn nhắm đến. Trình bày những dự án từng tham gia hoặc quản lý một cách chi tiết giúp bạn phần nào khẳng định năng lực, thực lực thông qua bước tiếp cận đầu tiên cùng NTD.

Những khóa đào tạo

Tùy thuộc vào quy mô của từng công ty và vị trí làm việc, ngoài trình độ, NTD sẽ ưu ái hơn đối với ứng viên đã qua các khóa đào tạo nghiệp vụ. Bởi nếu chọn bạn, doanh nghiệp sẽ không mất thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí và hơn hết, khả năng tiếp cận công việc của bạn cũng nhanh hơn những ứng viên khác.

Nêu bật thành tích bằng con số

Thay vì giới thiệu chung chung cùng NTD như đã quản lý thành công nhiều dự án, góp phần tăng doanh thu của công ty, đạt chỉ tiêu doanh số…, bạn nên trình bày các thông tin bằng số liệu, ngày tháng, tỉ lệ phần trăm càng chính xác càng tốt. Con số luôn là minh chứng cho khả năng làm việc của bạn đối với NTD vì qua đó, họ sẽ hình dung được những gì bạn đã làm, đã mang lại cho công ty trước kia.

Ngoài ra, có 2 lưu ý khá quan trọng: Thứ nhất, phải chắc chắn bạn “tỏa sáng” bằng thông tin thật. Nếu là sinh viên mới ra trường, thông tin về thời gian thực tập, đồ án thực tập, thời gian làm việc bán thời gian cũng là điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Thứ hai, bạn cần viết hồ sơ sao cho dễ hiểu. Chỉ cần thông qua những chi tiết thể hiện trên hồ sơ, NTD đã có thể hình dung về bạn. Khi hồ sơ của bạn thu hút NTD, hành trình tìm việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Đoan Thùy