Huỳnh Văn Nén đang ở đâu?

Theo ông Truyện, ông lặn lội từ quê nhà ở Cà Mau tới  trại giam Xuân Lộc (Tổng cục VIII Bộ Công an, đóng tại Đồng Nai) vào chiều 23-11 để xin thăm gặp con là Huỳnh Văn Nén - phạm nhân trong vụ án vườn  điều chấn động dư luận ở Binh Thuận nhiều năm qua. Tại đây, ông được cán bộ quản giáo cho biết là Huỳnh Văn Nén đã được đưa về tỉnh Bình Thuận.

Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa phúc thẩm lần 2 “vụ án vườn điều”, ngày 10-3-2005

Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa phúc thẩm lần 2 “vụ án vườn điều”, ngày 10-3-2005

Chiều 24-11, ông Truyện đến Trại tạm giam  Công an tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) xin được gặp con nhưng cán bộ trại giam trả lời là Huỳnh Văn Nén không bị giam ở đây. Hoang mang, ông Truyện tiếp tục qua trụ sở Công an tỉnh Bình Thuận để hỏi. Tại phòng tiếp dân của Công an tỉnh Bình Thuận, cán bộ trực tiếp dân đã gọi điện thoại cho một số nơi để hỏi thông tin về Huỳnh Văn Nén nhưng không nhận được câu trả lời. Thất vọng, ông Truyện đành ra về.

Ông Truyện cũng cho biết sẽ quay lại trại giam Xuân Lộc hỏi cụ thể Công an đã chuyển Huỳnh Văn Nén đi đâu để còn tới thăm vì ông nghe con ông bị đau nặng ở mắt, có nguy cơ bị mù.

Trước đó, ngày 24-10, Viện KSND tối cao đã có quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm ngày 31-8-2000 của TAND tỉnh Bình Thuận, đề nghị Tòa hình sự TAND tối cao xét xử vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy phần tội danh và hình phạt của bản án hình sự sơ thẩm nêu trên về tội giết người, cướp tài sản đối với Huỳnh Văn Nén, giao hồ sơ về cấp sơ thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung. Hội đồng giám đốc thẩm, TAND tối cao sau đó đã chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tối cao, tuyên hủy bản án trên.

B.Long