Đồng nghiệp tặng tiền nghệ sĩ "bán vé số" Trang Thanh Xuân

Đêm nhạc từ thiện "Tình nghệ sĩ" do ca sĩ Lệ Quyên đứng ra tổ chức đã thu được  300 triệu đồng để ủng hộ các nghệ sĩ kém may mắn như: người mẫu Duy Nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân và nghệ sĩ kịch nói Long Hải.

Trong ngày 25-11, đại diện chương trình đã đến nhà nghệ sĩ Trang Thanh Xuân ở quận 8 để trực tiếp trao số tiền 35 triệu đồng. Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân hiện đang sống với em gái (nghệ sĩ Thanh Đào) trong một căn phòng thuê lụp xụp với giá thuê mỗi tháng 1, 5 triệu đồng. Hằng ngày, bà vẫn phải đi bán vé sốnhặt ve chai để kiếm tiền lo. Nữ nghệ sĩ từng là đào chính triển vọng của sân khấu cải lương một thời đang mắc nhiều căn bệnh như rối loạn tiền đình, hở van tim

Căn gác lụp xụp nơi nghệ sĩ Trang Thanh Xuân đang sống

Căn gác lụp xụp nơi nghệ sĩ Trang Thanh Xuân đang sống

MC Anh Khoa trao tiền giúp đỡ cho nghệ sĩ Trang Thanh Xuân

MC Anh Khoa trao tiền giúp đỡ cho nghệ sĩ Trang Thanh Xuân

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý cũng được chương trình trao tặng  50 triệu đồng. Tác giả của các ca khúc: Dư âm, Dáng đứng Bến Tre, Mẹ yêu con, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ...đang sống tại nhà ở một con hẻm nhỏ gần  chợ Tân Định, quận 1. Ông được một người cháu kêu bằng dượng chăm sóc. Nhạc sĩ tuổi cao sức yếu cũng mắc nhiều bệnh, khó khăn trong việc đi lại.

Trao tiền cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Trao tiền cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Diễn viên Duy Nhân được chương trình chuyển khoản 200 triệu đồng, nghệ sĩ Long Hải cũng được diễn viên Gia Bảo chuyển 15 triệu đồng để giúp đỡ.

Minh Nga. Ảnh: Anh Khoa