Vụ 2 cô gái đánh kẻ sàm sỡ: Anh hùng hay giang hồ?

Đoạn video đăng trên Youtube vào ngày 1-12, được quay bởi một hành khách cho thấy cảnh hai  người phụ nữ đánh tới tấp kẻ tình nghi sàm sỡ họ bằng thắt lưng. Ngay tức khắc, họ được nhiều người nể phục gọi là “những trái tim dũng cảm”. Tuy nhiên, video thứ 2 xuất hiện lại khiến nhiều người nghi hoặc có thật các cô gái đã chiến đấu chống trả những kẻ quấy rối.

Video cho thấy họ đánh một thanh niên tại một công viên ở thành phố Rohtak. Theo hai chị em, sự việc xảy ra hồi tháng 10 sau khi thanh niên buông lời khiếm nhã. Cô em Pooja Kumar, 19 tuổi, nói với đài NDTV sau khi đoạn video mới nhất lan tràn trên mạng: “Chúng tôi lúc nào cũng cố sức chống lại sự quấy rối của nam giới”.

http://www.independent.co.uk/incoming/article9898623.ece/alternates/w620/Sisters-v2.jpg
Hình ảnh chụp từ video mới ghi cảnh hai chị em đánh 1 thanh niên. Ảnh: The Independent

Tuy nhiên, lần này, hai chị em lại không nhận được sự ủng hộ như đoạn video đầu tiên. “Cũng là hai chị em này. Cảnh quay cho thấy họ đánh một thanh niên. Đoạn đánh được ghi lại nhưng những lời trêu chọc thì không” - Surya Bharadwaj chia sẻ trên Twitter. Một người khác có nick Miss Tiwari lại cho rằng “người đàn ông chỉ phản ứng tự vệ”.

Đáp trả những lời ngờ vực, Pooja Kumar nói: “Đoạn video thứ 2 có thể do một người tình cờ đi ngang quay lại sau khi hai bên cãi cọ”. Cô nghĩ rằng sẽ có nhiều người ghi được sự việc xảy ra lúc đó.

Hiện tại, cảnh sát đang điều tra làm rõ sự việc trong video đầu tiên. Ngày 30-11,cảnh sát bang Haryana bắt giữ ba kẻ tình nghi để điều tra vụ hai chị em cho là bị sàm sỡ trên xe buýt.

H.Bình (Theo The Independent, The Straits Times)