“Hiệp sĩ” bắt kẻ trộm vé số

Ngày 10-12, Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ Phạm Thị Thanh Trúc (SN 1991; ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) để lập hồ sơ điều tra, xử lý hành vi trộm cắp vé số của người nghèo.

 Phạm Thị Thanh Trúc bị nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt giữ vào tối 9-12.

Phạm Thị Thanh Trúc bị nhóm “hiệp sĩ” tỉnh Bình Dương bắt giữ vào tối 9-12.

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, thời gian gần đây, nhiều người bán vé số dạo tại TP Thủ Dầu Một thường bị một phụ nữ lừa vé số sau khi cầm xấp vé số. Nghe kẻ gian luôn điều khiển xe máy màu đen, do không rõ biển số nên anh Hải đã lục lại hình ảnh những đối tượng trộm vé số mà nhóm “hiệp sĩ” đã từng bắt.

Qua nhận dạng, nhóm “hiệp sĩ” thấy nghi ngờ nhất vẫn là Trúc nên đưa hình cho những bị hại xem và họ đều khẳng định là Trúc. Vì vậy, lúc 20 giờ ngày 9-12, anh Hải cùng các đồng đội Thạch Đạt, Nguyễn Duy Công đã theo dõi Trúc.

Đến 21 giờ cùng ngày, sau khi Trúc vừa xem xấp vé số của chị Nguyễn Thị Hồ Phương (SN 1980; quê Nghệ An, tạm trú phường Phú Hòa), các “hiệp sĩ” đến cảnh báo nên chị Phương đếm lại, phát hiện mất đến 60 tờ.

Lập tức nhóm anh Hải truy đuổi đến phường Chánh Nghĩa, ép xe và bắt Trúc về Công an phường Phú Hòa. Qua kiểm tra người đối tượng, ngoài 60 tờ trộm của chị Phương, còn có thêm 15 tờ vé số khác.

Được biết, Trúc cùng 5 đồng bọn đã từng bị nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt vào ngày 8-7-2009 cũng về hành vi trộm hàng trăm tờ vé số của những người nghèo.

Tin-ảnh: Y.Thanh