Việt Nam thua Malaysia: Công Vinh xin lỗi, VFF mở cuộc điều tra

Trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam lại gây nên cơn “địa chấn” nhưng lần này không giống như ở Shah Alam làm CĐV sung sướng mà chỉ khiến họ thất vọng cùng cực.

Chơi hay nhất trận với một cú đúp giúp Việt Nam thắp lên chút hy vọng mong manh sau những bàn thua ngớ ngẩn xuất phát từ sai lầm của hàng phòng ngự nhưng Công Vinh lại là người đầu tiên lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau trận thua “kinh hoàng” nhất của bóng đá nước nhà.

Công Vinh thất vọng rời sân

Công Vinh thất vọng nhìn những bàn thua của đội nhà

CV9 viết trên Facebook cá nhân: “Không biết nói gì lúc này, xin lỗi tất cả mọi người....” Ngay sau đó, Công Vinh đã nhận được rất nhiều lời an ủi, động viên tinh thần từ người hâm mộ.

Ảnh chụp từ Facebook Lê Công Vinh

Ảnh chụp từ Facebook Lê Công Vinh

Lời xin lỗi của tiền đạo xứ Nghệ lúc này chẳng thể giúp đội bóng của HLV Miura thoát khỏi chỉ trích, người hâm mộ nguôi buồn nhưng nó như lời hứa: Đây là một bài học về sự chủ quan mà các tuyển thủ Việt Nam sẽ khắc cốt ghi tâm sau này.

Chỉ mỗi Công Vinh ghi bàn không đủ bù lại sai lầm của hàng phòng thủ
Chỉ mỗi Công Vinh ghi bàn không đủ bù lại sai lầm của hàng phòng thủ

Trong khi đó LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc điều tra xem có tiêu cực trong trận đấu hay không. “Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, ngay cả ông Miura chắc cũng vậy” - ông Dũng ngán ngẩm. “Cả bốn bàn thua đều do lỗi hàng phòng ngự. Họ có thật sự tệ như vậy hay không? Bởi vì đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn hoàn toàn khác biệt so với trận lượt đi bán kết thắng 2-1 tại Kuala Lumpur. Tôi không thể không nghi ngờ. Do đó, tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng điều tra” – Chủ tịch VFF nói thêm.

C. Tuấn - Ảnh: Quang Liêm