Vụ cô dâu Việt mất tích: Người mai mối đã về Việt Nam?

Chồng bà Ngọc là ông Trịnh Quốc Thịnh, ngụ tại thôn Triệu Trang, thị trấn An Trại, huyện Cù Châu, TP Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. Theo lời kể của bà Phạm Ngọc Cầm – em dâu ông Trịnh Quốc Thịnh, bà Ngọc về làm dâu nhà họ Trịnh 25 năm về trước.

Bà Phạm kể rằng ông chồng bà là một người thành thực nhưng lại luống tuổi nên khó có thể kiếm được người nâng khăn sửa túi. Thế rồi, bố mẹ bà cũng tìm được cho ông anh một người vợ Việt, ấy chính là Ngô Mỹ Ngọc. Ban đầu, bà Ngọc không biết một chữ tiếng Hoa, chỉ ở nhà lo chuyện bếp núc, dần dà mới học chữ.

Bà Phạm cho biết sau khi sinh con, bà Ngọc đòi về Việt Nam, mọi sự căng thẳng đến độ đưa nhau ra công an địa phương để giải quyết. Rồi bà Ngọc được phép về quê nhà. Thế nhưng, bỗng dưng vài tháng sau, bà Ngọc gọi điện về nhà chồng báo rằng mình bị bán qua tỉnh Quảng Tây, mong muốn trở về. Thế là nhà chồng mang tiền đến chuộc bà này.

http://y0.ifengimg.com/cmpp/2014/12/15/02/5d6d2200-525f-4343-9e92-53822c47bf47.jpg
Một trong những người chồng ở huyện Khúc có vợ mất tích Ảnh: IFENG

Sau đó, nhà chồng bà Ngô Mỹ Ngọc giúp bà mở một tiệm cắt tóc lấy theo tên bà là Mỹ Ngọc. Nơi đây chính là “tổng hành dinh” giới thiệu các cô vợ Việt cho thôn dân địa phương. Trong ngày 28 cô dâu Việt đồng loạt mất tích vào (ngày 21-11), nhiều ông chồng kéo đến tiệm cắt tóc để tìm hiểu thực hư.

Cô con gái của bà Ngọc bị mọi người bắt gọi điện cho mẹ để truy ra tung tích bà này. Khi ấy, mọi người mới tá hỏa biết rằng bà đã về Việt Nam song những nỗ lực liên lạc cho bà mai này sau đó không có kết quả.

Theo điều tra, các cô dâu đồng loạt mất tích vào tầm 9 giờ ngày 21-11. Một người lái xe kể rằng đã chở khoảng 3 người Việt, trong đó có 2 cô dâu đi về phía thành phố Trịnh Châu.

H.Bình (Theo Phụng Hoàng)