Công nhân Trung Quốc bị nạn ở Mỹ được bồi thường 62 triệu USD

Tòa án Tối cao hạt Queens, Mỹ đã đưa ra quyết định bồi thường cho anh Zeng Guang Lin hôm 18-12. Đây được xem là trường hợp giải quyết bồi thường lớn nhất đối với người bị tai nạn lao động trong lịch sử của tòa án này.

Tòa án Tối cao hạt Queens đã đưa ra quyết định bồi thường anh Zeng Guang Lin. Ảnh: NY Post
Tòa án Tối cao hạt Queens đã đưa ra quyết định bồi thường anh Zeng Guang Lin. Ảnh: NY Post

Anh Lin, 26 tuổi, đã bị chấn thương sọ não và các tổn thương nghiêm trọng khác sau khi rơi từ độ cao 6m của một mái nhà năm 2008 trong khi đang làm việc cho công ty quản lý bất động sản Hutch Realty Partners tại khu vực Bronx, TP New York.

Bồi thẩm đoàn đã nhất trí cho rằng phía công ty bất động sản vi phạm luật lao động khi không cung cấp thiết bị an toàn lao động phù hợp cho anh Lin. Hutch Realty Partners đã bị buộc tội phớt lờ và trốn tránh trách nhiệm.

Theo phán quyết của bồi thẩm đoàn tại tòa án, công ty Hutch Realty Partners phải bồi thường 20 triệu USD cho những đau đớn mà anh Lin đã chịu đựng trước đây cùng 42 triệu USD cho những tổn thương mà anh phải đối mặt trong tương lai. Anh Lin cũng sẽ nhận thêm 60.000 USD cho tất cả chi phí điều trị trước đó.

Benedict Morelli, luật sư anh Lin, cho biết bản án đã khiến cho thân chủ ông xúc động. Ông nói: “Điều đó làm anh Lin cảm thấy vui mừng vì hệ thống pháp lý vẫn còn công bằng và không gây tổn đến quyền lợi của nạn nhân”.

Xuân Mai (Theo China.org.cn)