Bắt lô xì-gà ngoại 600 điếu trị giá hơn 300 triệu đồng

Lô xì-gà bị bắt giữ

Lô xì-gà ngoại trị giá hơn 300 triệu đồng bị bắt giữ

Sáng ngày 22 -12, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đã lập biên bản và đang tạm giữ một lượng lớn rượu ngoại lậu được vận chuyển từ phía nam ra Hà Nội để tiêu thụ.

Cùng ngày, Đội QLTT số 1 cho biết, tại số nhà 11 ngõ 178 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đơn vị này đã phối hợp với một số cơ quan chuyên môn bắt quả tang lô hàng chứa 585 điếu xì-gà, ước tính giá trị trên 300 triệu đồng.

Chủ lô hàng là ông Trần Khắc Hùng (trú TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Tất cả các sản phẩm nói trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cũng khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang lô hàng tại khu vực sân ga Hà Nội (Khu vực dành cho hàng khách lên xuống tàu).

Lô hàng có khoảng 800 chai rượu ngoại như: Chivas, Ballantines, Johnie Walker... Mỗi một chai rượu nếu bán trót lọt ra thị trường có giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/chai. Tổng giá trị lô rượu lậu ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Hiện Đội QLTT đã lập biên bản thu giữ các mặt hàng trên để tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết