Anh: Hoàng tử Andrew bị tố giao cấu với trẻ vị thành niên

Trước đó, tên của vị hoàng tử vốn là Công tước xứ York và là em trai Thái tử Charles này bất ngờ xuất hiện trong hồ sơ đệ trình lên tòa án ở bang Florida (Mỹ) về cáo buộc giao cấu với trẻ vị thành niên trong bối cảnh các công tố viên đang thụ lý vụ kiện nhằm vào nhà tài phiệt Jeffrey Epstein. Theo đó, một cô gái khẳng định đã bị “ép buộc” quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew trong các bữa tiệc ở London, New York và Caribbe.

Ngay lập tức vị hoàng tử 54 tuổi lên tiếng bác bỏ quyết liệt cáo buộc trên. Đồng thời, Hoàng gia Anh cũng ra tuyên bố khẳng định "những cáo buộc Hoàng tử Andrew quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên là không phù hợp và sai sự thật".

Tuy nhiên, nạn nhân cũng lập tức phản bác và tuyên bố dứt khoát sẽ không im lặng thêm dù phải đối mặt với bất cứ hậu quả nào.

Met three times: Prince Andrew with 17-year-old Virginia Roberts, centre, and Ghislaine Maxwell in 2001

Hoàng tử Andrew (trái) tình tứ bên cô bé Virginia Roberts (giữa). Vào thời điểm chụp bức ảnh này, cô bé mới 17 tuổi. Hiện đã 30 tuổi, Virginia tố cáo cô bị ép buộc "phải thỏa mãn mọi nhu cầu của hoàng tử Andrew" theo lệnh của tỉ phú Jeffrey Epstein . Ảnh: Daily Mail

Hoàng tử Andrew hiện đang giữ vai trò Đại sứ Thương mại của Chính phủ Anh. Ông có quan hệ mật thiết với tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein. Hồi tháng 12-2014, ông vẫn xuất hiện trong dinh cơ xa hoa ở New York của Epstein dù đại gia 58 tuổi này thừa nhận các tội ác liên quan đến tình dục trẻ em hồi năm 2008. Epstein cũng bị cáo buộc đã tìm các cô gái vị thành niên để “đãi” bạn bè trong các bữa tiệc thác loạn.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)