Trương Thế Vinh - Biết sống với nhân vật

Với vai nam chính trong tuyến nhân vật phản diện ở Thời gian để yêu, anh đã được Hội đồng duyệt phim của HTV cũng như nhà sản xuất phim Vietcom bình chọn là “Diễn viên xuất sắc nhất”. Đến với Đam mê nghiệt ngã của đạo diễn Nguyễn Minh Chung (đang phát sóng trên VTV3 các tối thứ hai, thứ ba hằng tuần), Trương Thế Vinh càng khẳng định khả năng diễn xuất ngày một nâng cao của mình.

Diễn viên Tường Vi và Trương Thế Vinh trong phim Đam mê nghiệt ngã  (Ảnh do đoàn phim cung cấp)
Diễn viên Tường Vi và Trương Thế Vinh trong phim Đam mê nghiệt ngã (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Trương Thế Vinh vào vai Giang, người anh thứ hai trong gia đình 3 anh em mồ côi, bên cạnh Huy Khánh và Nhan Phúc Vinh (vai Hải và Hà). Giang thông minh, khôn ngoan, vụ lợi, ma mãnh, luôn biết tận dụng thời cơ kiếm tiền và thường là người dẫn dắt anh em trong nhà làm theo ý mình bằng mọi giá. Ban đầu, qua miêu tả nhân vật, vai diễn của Trương Thế Vinh bị nhầm lẫn thuộc tuyến nhân vật phản diện. Nhưng ngay sau khi lên sóng, bên cạnh là một con người thực dụng thì ấn tượng anh để lại nhiều nhất chính là sự hài hước. Hài hước trong lời nói, cách nói, cử chỉ, điệu bộ và cả biểu hiện gương mặt nên dù có sắm vai với những tính cách không mấy tốt đẹp, Giang vẫn nghiễm nhiên ở tuyến chính diện.

Trong các tập đầu, vai của Trương Thế Vinh có phần lép vế so với hai người anh em do Huy Khánh và Nhan Phúc Vinh thủ vai nhưng càng vào sâu câu chuyện phim, Trương Thế Vinh càng khẳng định vai trò là một diễn viên cốt cán của bộ phim. Vai Hải khi yêu của Huy Khánh khiến người xem tò mò bao nhiêu thì vai Giang của Trương Thế Vinh cũng khiến người xem mong đợi bấy nhiêu. Giang trước nay chỉ nghĩ đến tiền và chẳng có mối bận tâm khác ngoài tiền nay được cả 2 cô gái để ý cùng một lúc làm anh chàng bộc lộ những tính cách chưa từng có. Đối diện với Oanh Kiều và Tường Vi (vai Yên Khê và Lưu Ly), Trương Thế Vinh bẽn lẽn, ngượng nghịu, e dè khác xa vẻ hùng hổ, kiên quyết, áp đặt của chính chàng ta khi ở cạnh Huy Khánh và Nhan Phúc Vinh. Sự đối lập rất tự nhiên trong tính cách một con người khiến vai Giang của Vinh cứ thế chinh phục khán giả. Trương Thế Vinh càng gây ấn tượng mạnh khi là nhân vật trọng tâm của những tập phát sóng gần đây bên cạnh Tường Vi. Câu chuyện tình chóng vánh “yêu nhau mới vài ngày đã kết hôn” làm người xem một phần “hoang mang” mà không khỏi thích thú.

Các nhân vật trong Đam mê nghiệt ngã luôn có một vị trí riêng và tính cách đa dạng, không trùng lặp, chẳng ai giống ai. Giang cũng vậy, được đánh giá là một nhân vật có tính cách phức tạp, nhiều mâu thuẫn nên sẽ là thử thách thật sự dành cho diễn viên hóa thân vào vai này. Qua các tập phát sóng, Trương Thế Vinh đã sắm trọn vai Giang từ những tập đầu tiên. Để hóa thân thuyết phục vào nhân vật Giang với tính cách nửa chính nửa tà đầy lôi cuốn này, Vinh cho biết: “Khi nhận được kịch bản phim, tôi thường chú trọng vào tính cách nhân vật, hoàn cảnh nhân vật và mạch câu chuyện của những tuyến nhân vật liên quan. Riêng kịch bản chi tiết, tôi không đọc vì muốn giữ cái mới, cái sự không biết trước của nhân vật trước khi bấm máy. Khi đọc tính cách nhân vật, tôi chỉ muốn giới hạn và định hình lại tính cách nhân vật đó, nghĩa là mỗi người có cách buồn, nóng giận khác nhau, khoảng giới hạn ở mức độ nào? Vui tính hay trầm tính, có người quá vui, hơi vui hay chỉ vui bình thường để mình có thể chọn nhân vật ở cái khoảng nào, sẽ hình dung và sống với nhân vật trước khi bộ phim bấm máy”.

Ngô Thư