Vợ cũ đại gia dầu khí Mỹ cự tuyệt gần 1 tỉ USD

Luật sư của tỉ phú dầu khí Harold Hamm hôm 5-1 cho biết vợ cũ của ông – bà Sue Ann Arnall - đã trả lại tấm séc trị giá 975 triệu USD.

billion dollar reject safe

Bà Sue Ann Arnall lạnh lùng trả lại tấm séc trị giá 975 triệu USD. Ảnh: CNN Money

 

Hồi tháng 11-2014, ông chủ Tập đoàn dầu khí Continental Resources này đã chấp thuận trả gần 1 tỉ cho bà Sue Ann Arnall sau vụ li hôn đình đám năm 2013. Vị đại gia 68 tuổi được mệnh danh là một huyền thoại trong ngành dầu khí xứ sở cờ hoa và từng là cố vấn cấp cao về năng lượng của ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Cộng Hòa Mitt Romney. Tạp chí Time từng bầu ông là một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới trong khi Forbes xếp ông vào vị trí 35 trong Top 50 tỉ phú giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản 11,3 tỉ USD.

Bà Sue Ann Hamm là vợ thứ hai của ông Harold Hamm. Ảnh: Reuters

Bà Sue Ann Hamm là vợ thứ hai của ông Harold Hamm. Ảnh: Reuters

Bà Sue Ann Hamm là vợ thứ hai của ông Harold Hamm. Bà vốn là một luật sư, một nhà kinh tế học từng giữ các vị trí cấp cao trong công ty Continental Resources. Không chấp nhận khoản “đền bù” sau hôn nhân nói trên, bà đã đâm đơn khẳng định khối tài sản khổng lồ của chồng cũ cũng có sự góp công của mình. Hơn nữa, hai người ra tòa ly hôn xuất phát từ việc bà Sue Ann phát hiện ông Harold Hamm có “bồ nhí”. Đáp lại, ông Hamm cũng đâm đơn lên tòa và phàn nàn rằng với tình trạng giá dầu trượt dốc như hiện nay gây không ít ảnh hưởng tới công ty của ông.

Cặp đôi này đã có 2 đứa con sau 26 năm kết hôn. Cuộc ly hôn của họ càng thêm rắc rối vì không có thỏa thuận trước hôn nhân.

Đỗ Quyên (Theo CNN)