Được tôn vinh vì cứu nhiều người vụ khủng bố ở Pháp

Lassana Bathily, 24 tuổi, đến từ Mali, miền Tây Phi, đã hướng dẫn một nhóm 6 người tới khu đông lạnh của tiệm tạp hóa Hyper Cache ở Porte de Vincennes, Paris – Pháp. “Nhiều người chạy theo tôi trong lo lắng, sợ hãi. Tôi mở cửa khu đông lạnh, tắt đèn, tắt máy đông lạnh, đưa họ vào trong, đóng cửa lại và đề nghị họ bình tĩnh ở đây” - Lassana Bathily kể lại với BFMTV.

Lassana Bathily, 24 tuổi, được ngợi ca như anh hùng

Lassana Bathily, 24 tuổi, được ngợi ca như anh hùng

Sử dụng thang máy chuyển hàng, Lassana Bathily trốn thoát và cung cấp cho cảnh sát thông tin quan trọng về những gì xảy ra bên trong cũng như nơi những người khác đang lẩn trốn.

Xấu hổ và không muốn kể lại câu chuyện của mình nhưng Lassana Bathily thừa nhận sau khi vụ việc được giải quyết, những người thoát ra đã đến bắt tay và cảm ơn anh về những gì anh làm cho họ.

Jacob Katorza, chú của Johan Dorre, một trong số những người trốn trong khu đông lạnh, kể Johan đã gọi cho chú mình nói rằng đang lẫn trốn các tay súng tấn công vào tiệm tạp hóa. Mọi người lo sợ bị phát hiện và phải túm tụm lại để sưởi ấm cho nhau. Lúc đó, ông Jacob Katorza đang đứng đằng sau hàng rào cảnh sát cùng hàng trăm người lo lắng cho thân nhân của mình. Ông vội vã trấn an đứa cháu và sau đó Johan được cứu thoát, không hề hấn gì.

Con tin được giải thoát

Con tin được giải thoát

Cảnh sát đã tiêu diệt tay súng Amedy Coulibaly

Cảnh sát đã tiêu diệt tay súng Amedy Coulibaly

Được tôn vinh vì cứu nhiều người vụ khủng bố ở Pháp

Trên Twitter, nhiều người caa ngợi hành động Lassana Bathily: “Một anh hùng thực sự trong cuộc khủng hoảng con tin tại cửa hàng tạp hóa ở Pháp”.

Trước đó, Amedy Coulibaly, 32 tuổi, đi cùng bạn gái tên Hayat Boumeddiene, 27 tuổi, bắt cóc nhiều con tin trong tiệm tạp hóa Kosher của người Do Thái. Cả 2 đều là những phần tử vũ trang nguy hiểm. Cảnh sát Pháp cho biết 4 con tin thiệt mạng. Amedy Coulibaly đã đe dọa sẽ giết các con tin nếu cảnh sát không để cho anh em nhà Kouachi được tự do.

Một cuộc tuần hành lớn diễn ra ở Paris-Pháp để phản đối chủ nghĩa khủng bố, tưởng niệm 17 nạn nhân vụ các vụ khủng bố và bắt cóc con tin tại Pháp những ngày qua.

M.Khuê (Theo Daily Mail)