Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng để thăm ông Nguyễn Bá Thanh trong chiều 13-1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng để thăm ông Nguyễn Bá Thanh trong chiều 13-1

Chiều 13-1, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng để thăm ông Nguyễn Bá Thanh. Tại đây, bà Tiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng về việc điều trị cho ông Thanh. Tuy nhiên, bộ trưởng từ chối trả lời báo chí.

Trong ngày 13-1, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương đã điều động các chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền, huyết học... đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng để tham gia chẩn bệnh và điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe Trung ương cho hay các bác sĩ y học cổ truyền, huyết học, ung thư đã cùng thực hiện các kỹ thuật đông tây y kết hợp cho ông Nguyễn Bá Thanh trong hơn 2 giờ rưỡi. Theo ông Triệu, phác đồ điều trị cụ thể không được tiết lộ. Việc điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh chủ yếu là điều trị nội khoa nên cần có thời gian lâu dài. Ông Triệu cũng thông tin hiện tại sức khỏe của ông Thanh vẫn tốt, ăn ngủ được và trò chuyện với các bác sĩ bình thường.

Ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết sau khi về điều trị tại Đà Nẵng, sức khỏe của ông Thanh được cải thiện hơn rất nhiều. Hiện tại, ông Thanh có thể ăn cháo, thực phẩm dễ tiêu và có thể đi lại nhẹ nhàng.

“Việc về điều trị tại quê hương và gặp gỡ người thân đã có thể tác động tốt đến tâm lý của ông Thanh, dễ dàng giúp ông vượt qua bệnh tật. Điều trị bệnh là chuyện lâu dài nhưng trước mắt, đội ngũ y bác sĩ luôn tạo tâm lý vững vàng cho ông khi điều trị tại đây” – Ông Chiến nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương (hàng đầu, bìa trái) đến bệnh viện thăm ông Nguyễn Bá Thanh vào sáng 13-1

Trước đó, trong sáng cùng ngày, ông Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tin-ảnh: B.Vân