Bị cáo giết người “cấm khẩu”, tòa phải hoãn xử!

Sáng 21-1, TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Võ Tuấn Anh (SN 1977, trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết). Mặc dù chủ tọa phiên tòa cố gặng hỏi để bắt đầu thủ tục xét xử nhưng Tuấn Anh cứ cúi gằm mặt xuống, không hề hé răng nói lấy nửa lời.

Tại tòa, bị cáo Tuấn Anh cúi gằm mặt xuống, không mở miệng nói câu nào.

Tại tòa, bị cáo Tuấn Anh cúi gằm mặt xuống, không mở miệng nói câu nào.

Một cán bộ trại giam cho biết trước lúc ra tòa, mọi sinh hoạt và sức khỏe của bị cáo vẫn bình thường nhưng đến sáng chuẩn bị ra tòa thì không nói gì. Mặc cho lực lượng hỗ trợ tư pháp nhắc nhở, bố của Tuấn Anh cũng lên khuyên bảo nhưng gã ra dấu cho biết chỉ nghe được mà không thể nói.

Đồng ý với ý kiến của luật sư và đại diện VKS, HĐXX đành tuyên bố tạm hoãn phiên tòa để có thời gian mời bác sĩ đến khám sức khỏe cho bị cáo.

 Người nhà nạn nhân ra về trong bức xúc vì cho rằng bị cáo “giả bệnh”

Người nhà nạn nhân ra về trong bức xúc vì cho rằng bị cáo giả bệnh

Theo cáo trạng, chiều 3-12-2014, sau khi uống bia tại đám giỗ nhà bạn, Võ Tuấn Anh mang theo một con dao gọt hoa quả đến quán Trúc Lâm Viên (TP Phan Thiết ) để uống cà phê. Thấy chị L.T.K.N. (nhân viên của quán, cũng là người mà Tuấn Anh có tình cảm) đang nói chuyện vui đùa với anh Nguyễn Ngọc Vũ Hải (SN 1995, trú phường Hưng Long, TP Phan Thiết, nhân viên của quán), gã nổi cơn ghen, rút dao đâm Hải liên tiếp.

Vụ án gây chấn động đã thu hút hàng trăm người dân tới nghe xét xử

Vụ án gây chấn động đã thu hút hàng trăm người dân tới nghe xét xử

Không chỉ vậy, sau khi biết "tình địch" cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa An Phước, Tuấn Anh xông vào phòng đâm liên tiếp vào người anh Hải, khiến y bác sĩ hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Đến khi lưỡi dao bị gãy cán rơi xuống đất, gã mới bị bảo vệ bệnh viện xông vào khống chế. Do hai vết thương quá nặng nên chỉ vài phút sau, anh Hải đã tử vong.

Tin-ảnh: Bạch Long