Hoãn xử vụ từ trụ sở công an về, học sinh tử vong

Phiên tòa vắng mặt 3 người làm chứng quan trọng của vụ án. Đại diện hợp pháp của học sinh Tu Ngọc Thạch và đại diện hợp pháp của bị cáo Lê Tấn Khỏe đã có đơn xin hoãn phiên tòa để mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hạiluật sư bào chữa cho bị cáo này. Do vậy, chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm.

Trước đó, TAND huyện Vạn Ninh đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Lê Minh Phát (SN 1990, công an viên của xã Vạn Long) 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và 9 tháng tù về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Ngọc Tâm (SN 1983, công an viên xã Vạn Long) 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Tấn Khỏe (SN 1999, ngụ xã Vạn Long) 3 năm tù vì tội “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo Phát và Khỏe phải bồi thường cho gia đình Tu Ngọc Thạch hơn 135 triệu đồng.

Bị cáo Lê Minh Phát, Lê Ngọc Tâm, Lê Tấn Khỏe tại phiên tòa phúc thẩm sáng 21-1

Bị cáo Lê Minh Phát, Lê Ngọc Tâm, Lê Tấn Khỏe tại phiên tòa phúc thẩm sáng 21-1

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do mâu thuẫn từ trước nên chiều 29-12-2013, thấy Tu Ngọc Thạch đang đi trên đường, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu Thạch. Thạch bị sưng đầu và té trầy tay. Chiều cùng ngày, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa. Nghĩ 2 nhóm thiếu niên sắp đánh nhau nên Phát đến truy bắt.

Thấy công an, Thạch bỏ chạy. Phát bắt được, còng tay, đánh vào mặt làm Thạch ngã xuống đất rồi đạp lên người. Lúc kéo cho Thạch đứng lên, Phát còn đánh nhiều cái vào hai bên mang tai và mặt nạn nhân. Chỉ đến khi ông Huỳnh Trung Thắng (Phó trưởng Công an xã Vạn Phước) đến can ngăn, Phát mới dừng đánh.

Tại trụ sở công an xã, Tâm và Phát tiếp tục dùng tay, chân đánh vào ngực, sườn, cú vào đầu Thạch.

Sau khi trưởng Công an xã Vạn Long cho gia đình bảo lãnh Thạch về nhà, sáng 30-12-2013, Thạch ói mửa, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện sáng hôm sau.

Tin-ảnh: K.Nam