Tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa: Nạn nhân thứ 10 tử vong

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa ngày 24-1, đã có 10 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa ngày 24-1

Sáng ngày 27-1, ông Lê Văn Sỹ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết nạn nhân thứ 10 trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa ngày 24-1 vừa qua, là ông Nguyễn Đình Kháng (SN 1960, ngụ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã tử vong vào lúc 23 giờ đêm qua 26-1.

Theo ông Sỹ, nạn nhân Kháng nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương sọ não. Mặc dù các bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã không qua khỏi. Như vậy, vụ tai nạn giao thông thảm khốc này đã khiến 10 người chết, 4 người bị thương, trong đó 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 26-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” để tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang đưa ra 3 giả thiết về nguyên nhân vụ việc là: Do lái xe khách ngủ gật không làm chủ tốc độ nên gây tai nạn; tai nạn do sự cố kỹ thuật; có người đi xe máy từ trong ngõ ra buộc lái xe phải đánh tay lái tránh, từ đó gây tai nạn.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Kháng đã tử vong sau nhiều ngày điều trị vào khuya ngày 26-1

Bệnh nhân Nguyễn Đình Kháng đã tử vong vào khuya ngày 26-1 sau hơn 2 ngày điều trị

Như Báo Người Lao Động đã đưa, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vào thời gian này, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B-010.52, lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29HH-7506 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 6 người chết tại chỗ, 4 người chết trên đường đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, 4 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh