Xe cấp cứu bỏ rơi thai phụ gặp nạn giữa đường?

Người dân tập trung xem lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Zing.vn

Người dân tập trung xem lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Zing.vn

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng khẩn trương làm rõ việc xe cấp cứu bị nghi không cấp cứu thai phụ đang gặp nạn giữa đường.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cơ quan này đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ tai nạn xảy ra sáng 26-1, tại đường Tôn Đức Thắng, phường An Đồng, quận An Dương, TP Hải Phòng. Lúc này, x e khách của Công ty TNHH buýt Hải Phòng đang lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội đã cán phải một phụ nữ tên Nguyễn Thị Th. điều khiển xe máy đi cùng chiều.

Do điều khiển xe chạy sát nhau, chị Th. bị ngoắc tay lái vào hàng hóa của phương tiện bên cạnh, ngã ra đường và bị cuốn vào bánh sau của xe ô tô khách. Hậu quả là người phụ nữ đang mang thai 7 tháng bị tử vong tại chỗ.

Khoảng 15 phút sau tai nạn, xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân được đắp chiếu nên họ lại rời đi ngay mà không kiểm tra tình trạng của nạn nhân, dẫn đến không phát hiện được chị Th đang mang thai tháng thứ 7, cũng như không can thiệp y tế với nạn nhân.

Để kịp thời khắc phục hậu quả của vụ tai nạn, ngăn ngừa tình trạng thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng quan tâm thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm người gây tai nạn.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng phải xác minh rõ những nội dung phản ánh về tinh thần, thái độ của cán bộ y tế trong ca cấp cứu có mặt trên xe cứu thương; xác định và rõ trách nhiệm cũng như xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Văn Duẩn